Toyota Vios 2016

Chúng ta đã biết rằng Mazda đã được sẵn sàng một động cơ diesel cho thị trường Bắc Mỹ trong vài tháng nay; những gì chúng ta không biết là động cơ sẽ đóng một vai trò trong Grand-Am tạo ra một lớp mới cho series 2013.

Tại chỉ là về thời Mazda đã đi tìm kiếm một loạt trong đó để chạy 2.2 lít của nó turbo-diesel, các quyền hạn đó được ở Grand-Am đã được chuẩn bị để đưa ra quyết định về việc thêm một lớp khác để phim của mình cho năm 2013: "Nó là cầu may, "Dave Spitzer, Giám đốc Phát triển series tại Grand-Am nói. "Chúng tôi đang tìm kiếm một cách để giới thiệu các công nghệ tương lai trong một cách có đầy đủ tích hợp, và khi Mazda hỏi về cách nhập vào cơ diesel của mình, chúng tôi nhận ra chúng tôi đã có đủ quan tâm để làm điều này."

Quy định đối với lớp GX vẫn đang được phát triển, và dự kiến ​​sẽ cho phép thăm dò của động cơ diesel sạch, nhiên liệu thay thế, và thậm chí cả hệ truyền động hybrid. Lớp GX dựa vào sản xuất sẽ ra mắt tại 2013 Rolex 24 tại Daytona.

Cùng phát triển bởi Công ty Cổ phần Mazda Motor, Mazda North American Operations, và SpeedSource Kỹ thuật, các công cụ cạnh tranh cổ phiếu khối sẽ sử dụng một hiệu suất cao tay quay, thanh, và piston. SpeedSource được lắp ráp động cơ với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Mazda ở Nhật Bản và Bắc Mỹ. Số điện cụ thể chưa được phát hành, nhưng chúng tôi biết bốn nồi dầu-burner sẽ có một 14: 1 tỷ lệ nén, một bộ tăng áp hai giai đoạn, và quay với một redline 5200-rpm. Mazda cho biết kiểm tra dyno đã đang được tiến hành, và trên đường đua thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối năm 2012.

Mazda sẽ không tiết lộ chính xác mà các mô hình giả thuyết câu hỏi: Những số đến từ hai đến bốn -will cung cấp một ngôi nhà cho các turbo-diesel cho đến khi kết luận của Grand-Am mùa đua năm 2012 vào cuối tháng Chín.

Kiểm tra instrumented: 2012 Mazda 3 i Touring SKYACTIV
So sánh thử nghiệm: 2011 Chevrolet Cruze 2012 so với Ford Focus và Ba More khế ước
Short Đi Road Test: 2012 Volkswagen Passat TDI SE
Để được rõ ràng, Mazda không Fielding bất kỳ đội bóng của riêng mình, mà thay vào đó là hành động như một nhà cung cấp cho các đội quan tâm. Mazda cho biết rất nhiều đội đã bày tỏ quan tâm trong Fielding mục GX chạy bằng diesel, bao gồm Dempsey Racing và Team Sahlen Racing. Giá cả và các điều kiện cho động cơ xe đua SKYACTIV-D chưa được phát hành.