22 lí do đầy thuyết phục để bạn nhất định phải đi du học Đức


Việc bạn tới một nơi xa xôi để học tập nghiên cứu và hưởng một nền giáo dục “đẳng cấp thế giới” chẳng chứng minh được bạn là một sinh viên quốc tế có trình độ “siêu văn hóa”. Nhưng du học có những cái hay riêng của nó. Một du học sinh Đức sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ thú vị nào, hãy cùng Amec điểm danh nhé ^^


1. CV xin việc sẽ “có giá hơn”


Đức là đất nước có nền giáo dục thuộc top đầu Châu Âu và thế giới. Các trường học tại Đức đều nhận được những đánh giá cao về chất lượng học tập cũng như giảng dạy. Và điều hiển nhiên là sau khi ra trường với tấm bằng tại một trường Đại học Đức sẽ là một điểm cộng tuyệt vời làm CV xin việc của bạn sang chói. Trong cùng một thời gian, nếu bạn có cơ hội tìm hiểu một đất nước mới, một nền văn hóa mới, thu nhận được nhiều kinh nghiệm mang tính chất quốc tế. Đó là một điều tuyệt vời để bạn nhận được một công việc tốt.


2. Trau dồi khả năng giao tiếp Đức

Theo bạn, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được mài giũa “sáng như ngọc” nếu như chỉ cày cuốc trên sách vở? Theo mình, điều này hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ được thể hiện khi bạn dùng trên nhiều phương diện khác nhau. Vậy tại sao bạn không làm mới chính mình bằng cách học tập và nghiên cứu ở Đức? Chắc chắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng của chính mình. Mình tin là sau 4 năm học Đại học tại Đức, bạn có thể tự tin nói tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai của mình.

3. Đây thực sự là một cuộc sống, không phải một kỳ nghỉ


Nếu bạn đi du học, bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm và cảm nhận những thứ mới mẻ trong cuộc sống ở Đức trong một thời gian tương đối dài. Có nhiều cách để bạn tiếp thu những điều mới mẻ, và trong đó, dường như công việc bồi bàn trong những quán cà phê là nơi tốt nhất. Điều này vừa giúp bạn kiếm thêm được thu nhập vừa giúp bạn có những kinh nghiệm để tránh những bẫy lừa mà khách du lịch thường gặp phải. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách tiếp nhận thông tin sao cho đúng nhất và nhanh nhất.

4. Có những người bạn tri kỷ


Trong cuộc đời, bạn sẽ có ít nhất một người bạn tri kỷ. Khoảng cách là sự thử thách cho tình bạn. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội quen biết và giao lưu với những người có cùng sở thích, quan điểm sống giống bạn. Hiện nay, cộng đồng du học sinh ở Đức vô cùng đông đảo,thật thú vị biết bao nếu bạn có thể có những người bạn mới ở Đức và biết đâu đấy bạn sẽ tìm được một nửa kia của mình ở nước Đức xa xôi.

>>HỌc Ngay :http://hoctiengducs.livejournal.com/5. Thưởng thức những món ăn mới và thú vị


Đến Đức bạn sẽ không phải hối hận với nền ẩm thực vô cùng phong phú ở đây đâu. Nếu bạn là một “bread-holic” chắc hẳn bạn sẽ sướng phát điên với hàng trăm loại bánh mì ở Đức, từ bánh mì đen, bánh Brezel hình trái tim đến hàng tá các loại xúc xích, tha hồ cho bạn chọn lựa.

6. Cách học và nghiên cứu hoàn toàn khác

Thông thường, những người học ở nước ngoài sẽ được trải nghiệm một cách giảng dạy hoàn toàn khác. Ban đầu, điều này có thể gây khó khăn. Nhưng bù lại, nó cũng giúp bạn mở mang vốn hiểu biết bằng cách đón nhận cách học tập mới.

7. Học được cách độc lập

Thật không dễ dàng để học được cách độc lập. Nó giống như bạn cố gắng vượt qua những thứ mà định mệnh đã nghiễm nhiên coi nó là của bạn vậy. Nhưng bạn có thấy, nó tốt hơn rất nhiều so với việc bạn ở cùng bố mẹ không? Lần đầu mình đến Đức, cũng bỡ ngỡ vô cùng. Thời gian đầu mình cảm thấy nhớ nhà nhớ bố mẹ vô cùng, lại thêm rào cản ngôn ngữ khiến mình gặp ít nhiều trở ngại. Nhưng sau đó một thời gian, mình đã tập thích nghi với cuộc sống tự lập, mình quen thêm được nhiều bạn mới. Thậm chí vào đợt Tết đầu tiên đi du học không được về Việt Nam, chúng mình còn tụ tập với nhau đi mua bánh chưng và làm những cây đào mai bằng hoa giấy tự cắt. Tuy có chút buồn tủi nhớ nhà nhưng bọn mình lại được trải nghiệm thêm một cảm giác rất mới về Tết xa nhà, Tết tự lập nơi nước Đức xa xôi ^^

8. Có trách nhiệm hơn

Việc chuyển ra nước ngoài sinh sống dường như là bài kiểm tra cuối cùng về sự tự giác của bản thân. Du học có nghĩa là bạn có thể sẽ dựa dẫm vào người khác ít hơn và có trách nhiệm với bản thân mình hơn.

9. Trải nghiệm dưới nhiều nền văn hóa khác nhauĐiều này sẽ rất được phát triển khi bạn có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Bạn sẽ gặp được rất nhiều người đến từ các nền văn hóa khác nhau. Và mỗi nền văn hóa đều có những thứ thú vị riêng. Rất đáng để bạn học tập.

10. Cái nhìn mới về văn hóa đất nước mình

Chúng ta thường tiếp nhận văn hóa của mình như một lẽ dĩ nhiên. Nhưng khi bạn sinh sống ở nước ngoài, môi trường sống sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng về quan điểm cá nhân về văn hóa của chính đất nước mình. Điều này cho phép bạn phát triển nó, tìm hiểu nó, thay vì chỉ chấp nhận những thứ xảy ra. Ví dụ như trong ngày hội giao lưu văn hóa do trường tổ chức, bọn mình đã tự dựng ra một quầy hàng “Hallo Vietnam” rồi bán nón lá, mấy món đồ lưu niệm xinh xinh như hình cô gái mặc áo dài bằng gỗ, hình con trâu,… và bán “bánh mì Việt”. Bạn biết không, rất nhiều bạn bè trên thế giới rất thích thú khi ghé qua gian hàng của bọn mình và món “bánh mì Việt” của bọn mình thậm chí còn cháy hàng. Bạn thấy đấy, chúng mình tự hào về đất nước Việt Nam xinh đẹp vô cùng.

11. Có thời gian khám phá bản thân

Tự ném mình vào một môi trường hoàn toàn mới, sẽ giúp bạn nhìn được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Những điều này sẽ được thể hiện trong suốt quá trình bạn sinh sống và học tập tại nước ngoài. Sau khi sang Đức, mình có tham gia một lớp học nhảy, điều mà mình nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra nếu mình còn ở Việt Nam. Hóa ra khả năng nhảy của mình cũng không đến nỗi “í ẹ” lắm J

12. Trưởng thành hơn
Bạn sẽ phải tự lo cho mình, tự chuẩn bị những bữa ăn, giặt quần áo… Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển từ thanh niên tới người trưởng thành của bạn. Nhưng chắc chắn rằng, sự chuyển biến này không hề nhàm chán, ngược lại còn rất ý nghĩa.

13. Rút ra được nhiều kinh nghiệm sống


Một trong những lý do khiến bạn có quyết định đi du học, đó chính là hy vọng có được kinh nghiệm sống. Bạn sẽ học được cách, làm thế nào để sắp xếp cuộc sống của bạn sao cho phù hợp và cô đọng nó lại thành một chiếc vali, xử lý những tình huống mà bạn không thể lường trước được, độc lập và có trách nhiệm. Tuyệt vời đúng không?

14. Tự phát và mạo hiểm

>> Học Ngay : http://trngtamhoctiengduc.over-blog....i-b-t-d-u.html

Những ai đang và đã là du học sinh cũng đều biết, khi bạn xa nhà hàng trăm hàng ngàn dặm, những hành động tự phát hay những chuyến đi mạo hiểm gần như trở thành một người bạn thân thiết. Bạn có cơ hội trải nghiệm một cách thực sự. Tuy trở ngại và những vấn đề phát sinh rất có khả năng xảy ra. Nhưng bên cạnh đó, tâm trí bạn dường như được nới lỏng một cách hoàn toàn, niềm vui hay những phút giây ý nghĩa sẽ ập đến với bạn. Cứ đến Đức đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc nhất là việc có thể tham quan một vòng Châu Âu, thứ mà trước đây bạn thấy vô cùng xa xỉ và chỉ là ước mơ xa vời.15. Biết cách trân trọng những vật dụng nhỏ


Học ở nước ngoài, có nghĩa là tài sản (tiền, xe, đồ dùng cá nhân…) bạn sở hữu rất ít, thậm chí còn ít hơn cả một học sinh trung bình. Hơn thế nữa, việc xa nhà giúp bạn “quên đi” những tiện nghi quen thuộc mà bạn từng cho nó là lẽ dĩ nhiên.

16. Hoàn thiện tính cách
Cho dù đó là công việc, học tập hay vui chơi thì bạn đều có thể dụng một “đầu óc khác” để đối chiếu, liệt kê những lợi ích bạn thu được từ việc này và mở hướng tới tương lai.

17. Được hưởng những quyền lợi của sinh viên

Sinh viên có quyền lợi được mua hàng giảm giá ở hầu hết tất cả các cửa hàng. Đây có lẽ là “niềm vui phố biến” của đại đa số sinh viên. Nhưng có một điều bạn nên chú ý, đừng nên “dồn tất cả tài chính vào một lần”.

18. Trân trọng tình cảm gia đình hơn

Bất cứ ký ức nào về gia đình của bạn đều sẽ có thể phai nhòa theo năm tháng. Nhưng hãy thử nghĩ xem, khi gặp lại họ, có phải mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời hơn, mạnh mẽ hơn, mọi người sẽ trở nên gắn bó hơn không? (Điều đặc biệt là, khoảng cách là cách tốt nhất làm cho con người ta quên đi những lỗi lầm).

19. Tận dụng những nơi có học phí thấp

Điều này thì khỏi phải bàn vì Đức là đất nước khuyến học, bạn sẽ được miễn học phí đến tận cấp Đại học cơ, nghĩa là đi học free đó. Với những gia đình có nền tài chính không quá mạnh, Đức chính là điểm đến lí tưởng nhất đó.


20. Sử dụng thời gian rảnh rỗi để khám phá


Ngoài những giờ lên lớp, ở phòng thí nghiệm, thì bạn có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Đến thăm một địa danh nổi tiếng, bảo tàng, hay thử một món ăn mới hoặc vận chuyển hàng hóa ở các chợ địa phương, sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn ngồi nhà và online Facebook.

21. Tăng kỹ năng tìm việc

Trong khi, có thể, bạn trở về nước sau khi kết thúc kỳ học thì một số người chọn cách ở lại và nộp CV xin việc. Kể cả bạn xin việc ở đâu đi chăng nữa, thì kinh nghiệm bạn thu lại được sau những năm học nước ngoài đều giúp bạn có khả năng tìm một công việc phù hợp dễ dàng hơn.

22. Bởi vì “Thay đổi là hương vị của cuộc sống”

Sự thật, thay đổi, đa dạng và kinh nghiệm mới là những thứ làm cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa. Có thể, du học sẽ là một gia vị mới thêm vào cuộc sống của bạn.

Đối với những ai đã, đang và sẽ học tập và nghiên cứu tại nước ngoài,đăc biệt là ở Đức bạn thấy 22 lý do trên đã đủ sức thuyết phục chưa?

>>Học ngay : http://trungtamhoctiengduc.blog.fc2....g-entry-1.html

Nguồn : duhocduc.

View more random threads: