Các sư kê hay những ai thường xuyên xem đá gà online cũng biết việc om gà chọi là công việc hết sức quan trọng và không thể thiếu, nhờ có om gà chọi mà mỗi chú gà sẽ có lớp da săn chắc giúp chịu đòn tốt và ra đòn nặng hơn đối với đối phương nhưng chúng ta phải có kĩ thuật om chườm và biết cách om chườm cho chú gà của mình một cách chu đáo nếu không được om chườm tốt thì các chú gà sẽ không có được điều trên. Như vây, cách om gà chọi rất cần nó làm một phần việc trong huấn luyện gà chọi hay. Dưới đây là một số cách om gà chọi hay để một số sư kê mới chơi gà tìm hiểu và áp dụng vào gà của mình

1.Om gà chọi trong khoảng thời gian nào thì tốt nhất?
Đối với om gà chọi thì giai đoạn thích hợp nhất để các sư kê có thể om gà là khi ga đã gáy căng,đã cắt lông lần đầu song thì om được rồi. Ngoài ra,các sư kê cũng cần biết khi gà chuẩn bị đi chiến và đi chiến về các sư kê cũng có thể om gà được.
2.Nguyên liệu để om gà chọi gồm những gì?
Việc các sư kê chuẩn bị nguyên liệu và cách om gà chọi này thì tùy thuộc vào mỗi sư kê, mỗi vùng, có một cách chuẩn bị nguyên liệu khác nhau để om gà chọi mỗi người có cách om gà chọi khác nhau.
3.Nguyên liệu:
• Ngải cứu
• Lá chè tươi, chè khô, lá trầu tươi.
• Nghệ vàng cả củ hoặc xay ra.
4.Các bước thực hiện cách om gà chọi
Bước 1: Các sư kê cho nghệ với lá ngải (lá chè khô hoặc chè, lá trầu tươi) vào trong xoong đun với nước sạch đến lúc sôi thì tắt đi để nguội tầm 5 phút sau đó om cho gà nhưng om với nước nóng vừa phải không được nóng quá sẽ làm cho da gà bị chảy không tốt.
Bước 2: Các sư kê dùng một chiếc khăn mặt cũ đã giặt sạch tiến hành cho khăn vào nồi nước cho ướt hết rồi tiến hành vắt sạch khô nước lúc này khăn còn nóng thì anh em om từ đầu trước gập đôi chiếc khăn làm sao cho chiến khăn ôm trọn từ phần đầu tới phần cổ gà làm như vậy sẽ giúp cho da gà thêm dày hơn và săn chắc hơn.Các sư kê xoa đều 2 tay khi khăn chụp cọn cổ và đầu gà sau đó lau đều từ đầu gà xuống cổ tiến đến là lau đề phần lưng gà và hai bên vai gà, lúc này các sư kê lại tiếp tục nhúng khăn vào nồi nước vắt khô nước lau tiếp hai cách gà hai bên hông gà và dùng dưới đít gà rồi tiếp đến đùi gà.
Bước 3: Kết thức bước 2 thì các sư kê vẫn thao tác bình thường khoảng 10 lần thì nước cũng nguội rồi thì thôi. Lúc này sư kê mang gà vào mu để phơi nắng mục đích phơi nắng giúp cho chúng ấm lại cơ thể sau đó một lúc cho dáo nước ở người gà rồi đưa gà vào chỗ mát.
Lưu ý:
• Khi om gà chọi anh em không nên để khăn nóng quá sẽ không tốt cho gà.
• Các sư kê không nên chườm khăn nóng vào đùi gà vì sẽ ảnh hưởng tới mất gân gà.
Việc om gà chọi là rất cần thiết đối với mỗi chú gà chiến. Trên đây là cách om gà chọi của mình các sư kê đọc tham khảo thêm.