1. Thức khuya
Thức khuya tạo nên đông đảo tác hại như: thân thể dễ mang bệnh béo phì, quầng thâm mắt, những vấn đề về da...Đặc biệt là nữ giới siêng năng cần thức khuya công việc với nguy cơ mắc ung thư vú cao.Nhà sinh học thuộc Đại học kỹ thuật Virginia - phó giáo sư Finkielstein đã tậu ra mối quan hệ giữa việc cải biến đồng hồ sinh vật học và sự lớn mạnh của bệnh u vú. Ông nhìn ra tần suất mắc u vú ở những đối tượng phải công việc suốt đêm (y tá, tiếp viên hàng không...).
Thức khuya khiến cho nâng cao nguy cơ gây ung thư
Finkielstein nói: thông thường, protein “human period 2” sẽ khống chế sự phân tách của các tế bào u bằng cách liên quan trực tiếp với protein ức chế các khối ung thư. tuy thế, khi nhịp điệu giấc ngủ cải biến, cái protein gọi là ‘human period 2′ chẳng thể hoạt động rẻ, mất đi chức năng phòng chống sự phân tách của tế bào ung thư. bởi thế, việc điều chỉnh nhịp sinh học, chu kỳ giấc ngủ điều độ sẽ là giải pháp rẻ nhất để bảo vệ con người tránh các bệnh thúc đẩy tới ung thư

2. Ẳn dưa cà muối
Dưa cà muối là thức ăn vô cùng được ưa chuộng trong phổ biến gia đình. tuy thế việc muối ko đúng bí quyết, muối trong đồ nhựa, hậu sự sơn...lại tiềm tàng nguy cơ gây u. Để sinh ra đồ nhựa, người ta bắt buộc sử dụng chất melamine và rộng rãi phụ gia khác như chất khiến cho dẻo, chất tạo màu. lúc sử dụng đồ nhựa này đựng món ăn chứa nhiều axit như cà muối, các chất phụ gia sẽ ngấm vào dưa và gây hại cho mạng sống, thậm chí là u. phương pháp tốt nhất phải muối dưa cà vào ở các vại sành, sứ, gốm men suôn sẻ, được phép áp dụng, mang thông số công nghệ, nguồn cội xuất phát rõ ràng.
3. Lười đi lại
công ty Y tế Thế giới đưa ra khuyến cáo: việc ít đi lại làm cho loài người buộc phải đối mặt sở hữu khoảng 21-25% u vú, ung thư dạ dày và ung thư thận. Việc lười chuyển động làm cho chất béo trong đồ ăn bị ứ trong dạ dày do ko dùng hết. giả dụ để lâu ngày, những chất béo rộng rãi lên sẽ làm cho viêm, đau quặn và ung thư bao tử. Đối sở hữu thận, lười chuyển động tương tác tới việc hấp thụ can-xi, lượng can-xi bài tiết vào nước đái tăng đột biến tạo thành sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật. những người phải ngồi nhiều ít với thời cơ chuyển động như công nhân, dân văn phòng… là những đối tượng dễ mắc nhất.
4. chán ăn sáng
chán ăn sáng sở hữu thể gây u túi mật
đồ ăn của bữa tối sẽ được tiêu hoá hết trong 8 tiếng sau giấc ngủ. lúc thức dậy, bao tử vẫn tiếp tục tiết ra dịch nhầy vị. ví như bạn ko nạp ngay năng lượng vào thân thể, dịch mủ vị và axit dạ dày sẽ gây hại cho dạ dày. hiện tượng này lặp lại nhiều lần dễ gây u túi mật, viêm mạc bao tử.
5. dùng mỹ phẩm
vừa rồi, CAP đã sở hữu 1 cuộc thống kê/tìm hiểu thị trường trên 120 mỹ phẩm dùng hàng ngày (chất dưỡng ẩm, chất gột rửa cơ thể, bộ sản phẩm trang điểm, chất diệt mùi, kem đánh răng...). Họ đã phát hiện: Trong mỹ phẩm có chứa một số hóa chất mang thể thấm qua da vào cơ, đặc thù nó sẽ gây bệnh u da nếu để lại trên da trong một thời kì dài. vì thế, loài người không phải lạm dụng quá nhiều những loại mỹ phẩm để phòng ngừa nguy cơ gây u tiềm tàng.