ùa lạnh đã tới rồi, tôi nhớ món chân gà nướng thơm phức, nhỡ những con phố đồ nướng có món chân gà nướng của tôi, nhỡ những cuộc nhậu bạn bè trong cái lạnh.

Nhưng gần đây trên tờ báo và trang web Weibo có đăng tải 1 bài viết cho rằng "Ăn 1 chân gà nướng độc hại bằng hút 60 điếu thuốc lá"

Tại sao lại như thế???

Thứ nhất: chân gà mà chúng ta ăn gần đây phần lớn có xuất xứ từ trung quốc hoặc các quốc gia khác, là chân gà thải, là chân gà để quá lâu hoặc được tâm thuốc bảo quản mà chúng ta không thể nhìn thấy được, mà khi ăn thì vẫn bình thường.

chân gà nướng đôc hại

Thứ hai: nếu là chân gà đông tảo đảm bảo khi nướng trên lò than sẽ tẩm ướp gia vị, dầu mỡ và nhiều chất phụ gia khác. khi được đốt nóng các chất béo được phân giải nhỏ xuống than hồng, rồi lại bốc hơi lên kết hợp cùng Protein có trong thịt tạo thành chất Benzopyrene - là một chất gây ung thư rất cao. Mỗi lần chỉ cần ít thôi, nhưng mỗi mua lạnh chúng ta không ít lần thưởng thức món này, thế là các chất độc hại đó tích tụ lại ngày một nhiều hơn gây ra ung thư dạ dày, đại trực tràng.

Để lấy 1 đơn vị đo thì các nhà khoa học ước tính lượng nhất độc khi ăn 1 chân gà nướng bằng với hút 60 điếu thuốc lá.

60 điếu thuốc lá độc hại như nào thì chúng ta đã biết quá rỏ rồi đúng không. thông tin trên thật sự gây sốc cho rất nhiều người là Fan của món chân gà nướng, vậy từ hôm nay tôi sẽ phải làm sao khi nhìn thấy món đó...

chân gà nướng

Bộ y tế các nước châu âu cũng đã có khuyến cáo nên hạn chế sử dụng các món nướng trong đó có chân gà nướng để giảm thiểu các chất độc hại gay ra ung thư.


Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng một cách thông minh và có chừng mực nhé.

View more random threads: