Chỉ sau 1 tháng sau khi lắp đặt camera giám sát tại bộ phận "một cửa" ở 16 xã, thị trấn của huyện Ðầm Dơi vào hoạt động đã khắc phục tình trạng lợi dụng thủ tục hành chính để nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Giờ đây người dân, doanh nghiệp khá hài lòng khi đến bộ phận “một cửa”, bởi ý thức tiếp công dân của cán bộ, công chức có bước chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Trước đây, mặc dù hằng tháng huyện Ðầm Dơi đều tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện trách nhiệm công vụ đối với đội ngũ cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị huyện và xã, thị trấn nhưng hiệu quả mang lại chưa đáp ứng yêu cầu.

Thực tế qua các cuộc tiếp xúc cử tri, đối thoại công dân và doanh nghiệp còn rất nhiều ý kiến phản ánh cán bộ, công chức, đội ngũ y, bác sĩ vẫn còn biểu hiện tiêu cực, phiền hà, nhũng nhiễu khi làm thủ tục hành chính và khám chữa bệnh. Tinh thần, thái độ ứng xử cũng như tác phong, giờ giấc làm việc của một số cán bộ tại bộ phận “một cửa” còn thiếu nghiêm túc.

Ðặc biệt, lời nói thiếu hoà nhã, hướng dẫn, giải thích cho người dân chưa tận tình và thân thiện. Thậm chí có trường hợp người dân mang hồ sơ đến nộp thì được hướng dẫn mang về để hoàn thiện, sau đó lại tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện nữa, cứ như vậy làm người dân và doanh nghiệp tốn kém rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc khi đến làm hồ sơ, thủ tục hành chính.


Lắp đặt hệ thống camera giám sát để nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ, công chức. (Trong ảnh: Bộ phận nhận và trả kết quả xã Tân Tiến nghiêm túc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo quy định). Ảnh: T. DANH
Sau khi thí điểm lap camera tại bộ phận “một cửa” của huyện đạt hiệu quả, tháng 9/2016, Phòng Nội vụ huyện Ðầm Dơi tiến hành đầu tư lắp đặt camera tại bộ phận "một cửa" của 16 xã, thị trấn trong toàn huyện, tổng kinh phí 65 triệu đồng.

Hệ thống camera an ninh tại 16 xã, thị trấn được kết nối về trung tâm điều khiển giám sát tại Phòng Nội vụ huyện. Tại đây có một cán bộ chuyên trách theo dõi hoạt động trực tuyến toàn bộ hệ thống xuyên suốt hằng ngày, hằng giờ.

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép lãnh đạo huyện có thể kiểm tra đột xuất trên điện thoại di động bất cứ lúc nào. Camera giám sát không chỉ cho thấy hình ảnh rõ nét mà còn thu được âm thanh rất rõ ràng, trung thực. Ðồng thời, hình ảnh, âm thanh đó còn được lưu lại một thời gian dài giúp việc kiểm tra xem lại được chính xác và dễ dàng.

Khi tác phong làm việc, giờ giấc hành chính, tính công khai, minh bạch tại bộ phận “một cửa” được kiểm soát, những sai sót được chấn chỉnh kịp thời, khắc phục tình trạng lợi dụng thủ tục hành chính để gây sách nhiễu, khó khăn, chất lượng tiếp công dân trong thực thi công vụ đã được nâng lên rõ rệt.

Nếu như trong 9 tháng năm 2016, toàn huyện có hơn 200 hồ sơ trễ hẹn thì trong tháng 10/2016, sau khi hệ thống camera đi vào hoạt động thì không còn hồ sơ nào trễ hẹn, kể cả cấp huyện và cấp xã. Cụ thể là toàn huyện tiếp nhận tổng số trên 4.000 hồ sơ thì có trên 500 hồ sơ được trả kết quả trước hạn, còn lại đều trả đúng hạn. Không những vậy mà có đến 151/267 loại hồ sơ, thủ tục đã được rút ngắn như: cấp giấy chứng minh Nhân dân từ 10 ngày xuống còn 7 ngày; cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh từ 5 ngày xuống còn 3 ngày; hộ tịch từ 3 ngày xuống còn 2 ngày…

Ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện Ðầm Dơi, khẳng định: "Trước hết là ý thức của cán bộ các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn cũng như cán bộ tại bộ phận một cửa trực tiếp tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính được nâng lên rõ rệt. Thể hiện ở chỗ giờ giấc làm việc khá nghiêm túc, trong tiếp xúc trao đổi với dân thẳng thắn, cởi mở và tinh thần trách nhiệm rất cao, giải quyết công việc cũng nhanh lẹ hơn. Sắp tới huyện sẽ tiếp tục đầu tư lắp đặt camera ở một số cơ quan trực tiếp tiếp xúc với dân nhiều như: Chi cục Thuế huyện, bệnh viện huyện, trạm y tế xã nhằm nâng cao ý thức phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và y, bác sĩ".

Việc tăng cường công tác kiểm tra bằng hệ thống camera giám sát tại bộ phận một cửa góp phần quan trọng trong phòng ngừa và hạn chế tham nhũng, tiêu cực trong bộ máy chính quyền các cấp. Thủ tục hành chính đơn giản, minh bạch, công khai, không chỉ giúp người dân thuận lợi trong công việc mà còn góp phần hạn chế tiêu cực, mang lại niềm tin của người dân đối với chính quyền./.