Thế nhưng rất nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi không biết chọn phương pháp học từ vựng nào để vừa nhanh vừa hiệu quả khi các kỳ thi quan trọng đang đến rất gần. Đừng quá lo lắng hãy bỏ túi các mẹo học từ vựng cấp tốc sau:

Từ vựng là chìa khóa của mọi vấn đề. Bạn hãy tưởng tượng rằng khi bạn đọc một tờ báo bằng tiếng Anh mà bạn rất giỏi và thành thạo về ngữ pháp nhưng lại không biết bất kỳ một từ vựng nào thì chắc chắn sẽ không thể hiểu được vấn đề. Ngược lại, khi bạn không biết gì về ngữ pháp nhưng nắm hết các từ vựng thì khi đọc vẫn có thể đoán ra được nghĩa của bài báo đó. Gia sư dạy anh văn giao tiếp Vì thế bạn cần hiểu được từ vựng là chìa khóa quan trọng nhất của tiếng Anh. Từ đó tạo thêm động lực để mình nhất thiết phải học tốt môn học này.
Tuy nhiên trong quá trình học, chúng ta thường hay sai lầm ở chỗ học từ vựng theo danh mục. Học theo danh mục dẫn đến logic về mặt trí nhớ theo tuần tự từ A đến B, C, D,…làm cho người ta không đưa vào bối cảnh giao tiếp dẫn đến học từ vựng đó nhưng không thể đưa vào thực hành giao tiếp thực sự. Kết quả làm cho ta cảm thấy bất lực và khó khăn đối với việc học từ vựng. Vì thế điều đầu tiên khi học từ vựng đó là chúng ta phải học chúng trong bối cảnh.
Từ vựng không quan trọng nhất ở ngữ nghĩa mà quan trọng nhất ở âm thanh. Các bạn phải học âm thanh trước rồi mới đến ngữ nghĩa. Gia sư dạy tiếng anh cho người đi làm tại nhà Tránh trường hợp nhiều người chỉ học ngữ nghĩa mà không học âm thanh dẫn đến không nghe được người ta nói gì.
Hiện nay có rất nhiều giáo sư tiến sĩ cho ra những quyển sách với 800 hay 1000 từ vựng nhất thiết phải nhớ để có thể sinh tồn trong môi trường tiếng Anh. Còn rộng hơn, để có thể giao tiếp một cách độc lập người ta cần khoảng 3000 từ vựng, để giao tiếp thành thạo trong văn phòng cần 3420 từ vựng, để đạt điểm thi cao trong các kỳ thi du học cần 7000 đến 10000 từ vựng. Khi đó, bạn sẽ không gặp bất cứ trục trặc gì trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh nữa.
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề yêu thích sẽ là một lợi thế đối với mình. Bởi vì khi học những gì mình thích sẽ tạo được cảm hứng và say mê hơn giống như khi được tìm tòi về vấn đề mình quan tâm và yêu thích. Trong tiếng Anh có rất nhiều chủ đề như family (gia đình), food (ẩm thực), country (đất nước),…
Ví dụ như các bạn gái thường thích đi mua sắm và du lịch thì nên chọn chủ đề shopping, travelling để học các từ vựng liên quan đến nó. Các bạn nam thì tận dụng các sở thích của mình để học về chủ đề như sport (thể thao), technology (công nghệ).
Học theo cụm từ: các bạn đừng bao giờ học từ vựng theo dạng từ đơn ở một từ duy nhất mà hãy học theo cụm từ từ hai từ trở lên. Gia sư tiếng anh cấp tốc tại nhà ở Hà Nội Các từ vựng trong cụm từ có liên quan đến nhau giúp ta có sự liên hệ chặt chẽ trong quá trình học.
Ví dụ như cụm từ "see you again", khi bạn học riên lẻ thì chỉ nhớ được nghĩa của các từ như see là nhìn, you là bạn, again là lần nữa. Nhưng khi bạn học cả cụm từ "see you again" có nghĩa là hẹn gặp lại bạn, mỗi khi bắt gặp trong ngữ cảnh nào chúng ta cũng dễ dàng nhận biết ý nghĩa của nó và ghi nhớ lâu hơn việc học riêng lẻ từng từ vựng.
Bỏ túi những mẹo học từ vựng cấp tốc trên đây, tiếng Anh sẽ trở nên thật đơn giản và dễ dàng nếu chúng ta nắm được các phương pháp học hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng quá trình giảng dạy chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ gia sư tiếng anh, chúng tôi tin chắc rằng với những bạn còn nhiều thắc mắc và mong muốn học tập khi đến với trung tâm sẽ được giải đáp và hướng dẫn một cách tốt nhất.