Tập máy chạy bộ bằng điện để có được hiệu quả như mong muốn

Trong số những phương pháp giúp tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả, máy chạy bộ bằng điện được đánh giá là chiếc máy tập mang đến hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tốt nhất. Tuy nhiên nếu tập sai cách bạn sẽ rất lâu mới đạt được hiệu quả và có thể gặp những chấn thương không mong muốn. Ngược lại chú ý tập luyện máy tập chạy bộ điện đúng cách bạn sẽ nhanh chóng có được dáng vóc và sức khỏe như ý.

Để luyện tập hiệu quả với chiếc máy chạy bộ điện đa năng, bạn cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về cách sử dụng máy tập cũng như những điều gì cần lưu ý để có thể có buổi tập chất lượng, mang đến cho bạn những lợi ích tốt nhất.


Tập đúng cách để có hiệu quả cao với máy chạy bộ bằng điện

1. Không nên bắt đầu chạy với tốc độ cao

Nhiều bạn khi bắt đầu luyện tập với máy chạy bộ điện đa năng đã để ở tốc độ cao nên không kịp thích nghi và rất có khả năng cao bị ngã khỏi máy tập hoặc bị đau cơ bắp. Lời khuyên là tập dần với tốc độ từ thấp đến cao để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Tư thế chạy

Trong quá trình tập, bạn lưu ý không nhìn xuống chân hay nghiêng về đằng trước hoặc sau. Bạn lưu ý để cho vai thoải mái, đầu và mắt luôn hướng về phía trước, cằm song song với mặt đất.

3. Không nắm chặt tay trong quá trình tập

Việc chuyển động cánh tay trong quá trình tập chạy bộ giúp bạn có thể chạy nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo. Khi chạy bộ, bạn cần vung cánh tay thoải mái ra phía trước và sau, thư giãn vai để có kết quả tốt nhất. Tránh nắm chặt bàn tay trong quá trình chạy nhé.


Giữ cơ thể thoải mái khi tập luyện

4. Tăng độ dốc trong quá trình chạy

Việc thay đổi độ dốc trên máy chạy bộ bằng điện có tác dụng tăng sự hoạt động của gân đùi, các nhóm cơ ở chân khỏe hơn và đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Tùy theo cường độ tập luyện của mình mà bạn có thể tăng độ dốc lên từ 6% đến 10%.

Trên đây là 4 lưu ý khi tập chạy với máy chạy bộ điện tại nhà. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có phương pháp tập luyện hiệu quả nhất. Hãy lựa chọn cho mình nơi bán máy chạy bộ tốt để tập hiệu quả nhé.