Tìm hiểu về nhôm Xingfa, nhựa uPVC

Các chất liệu nhôm Xingfa, nhựa tổng hợp uPVC được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Nhôm Xingfa là gì? Nhựa uPVC là gì? Và 2 chất liệu cải tiến này có những đặc điểm vượt trội nào? Hãy cùng maycuanhomnhua.com tìm hiểu nhé!
Xem thêm: Lưu ý khi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất cửa nhựa lõi thép
1.Nhôm Xingfa là gì ? Phân loại nhôm Xingfa? Dấu hiệu nhận biết?

–Xuất xứ: Quảng Đông Trung Quốc, xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1988.
–Đặc điểm nhận biết: Nhôm Xingfa có kết cấu khoang rỗng cùng 2 đường gân gia cường đặc trưng. Gồm các kích thước 55, 93, 65 … Màu sắc chủ yếu : nâu sần, trắng sứ, ghi đen, đen và mới có thêm màu vân gỗ.
-Phân loại nhôm Xingfa: 2 dòng (dòng nhập khẩu và dòng nội địa)
+ Nhôm Xingfa nhập khẩu : bao gồm Xingfa Quảng Đông chính hãng tem đỏ và Xingfa Zhongkai aluminium tem xanh. Kết cấu và chất lượng tương đương nhau tuy nhiên Xingfa tem đỏ vẫn có giá thành nhỉnh hơn một chút.
Dấu hiệu nhận biết : Tem đỏ – tem xanh, nhôm Xingfa tem đỏ có màu ánh kim còn tem xanh không có.
+ Nhôm Xingfa đùn trong nước: chất lượng không tốt bằng nhôm Xingfa nhập khẩu và có giá thành rẻ hơn.

2. Nhựa uPVC?

Là bản nâng cấp từ nhựa PVC , nhựa uPVC có thêm chất độn tạo màu, có tác dụng kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa của nhựa cũng như kéo dài độ bền màu của nhựa.
Nhựa uPVC là hỗn hợp có độ bền cao:
Được bổ sung chất tạo bền, chắc, chịu được sự va đập mạnh. Nó được kết hợp với chất ổn định giúp cho nhựa chịu được tác động của nhiệt độ cao và tia cực tím. Chất tạo màu được đưa vào hỗn hợp nhựa nhằm tránh khả năng bạc màu hay biến màu. Sáp ong trong hỗn hợp là thành phần tương đối quan trọng giúp nhựa uPVC định dạng một chất liệu nhựa hoàn chỉnh có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết cao.
Đây cũng là 2 chất liệu chính sử dụng để làm cửa nhựa, cửa nhôm bên cạnh cửa gỗ truyền thống với nhiều khuyết điểm. Sở hữu những đặc tính nổi trội như độ bền cao, cứng, chống chịu tốt môi trường khắc nghiệt, dễ gia công, giá thành hợp lý nên sản phẩm cửa công nghiệp này có thể sản xuất hàng loạt và được người tiêu dùng ưa chuộng.
Nếu bạn đang có dự định mở xưởng sản xuất cửa công nghiệp hãy tìm hiểu thêm: máy cửa nhôm, máy cửa nhựa là các dòng sản phẩm chủ lực của công ty Phú Thành.