Máy chạy bộ điện đa năng giúp tăng cường sức khỏe, giảm cân hiệu quả

Những bài tập mà chiếc máy chạy bộ điện đa năng được nhiều người ưa chuộng bởi sự dễ tập và mang lại hiệu quả cả về mặt giảm cân lẫn tăng cường sức khỏe. Luyện tập với chiếc máy chạy bộ bằng điện còn giúp bạn chủ động được quỹ thời gian tập luyện do đó những ai không có nhiều thời gian đi đến phòng tập thì nên sắm cho mình một chiếc để có thể tự tập ở nhà.

Luyện tập chạy bộ đơn giản nhưng muốn có được hiệu quả cao và nhanh, tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng biết cách. Vì vậy bên cạnh trang bị cho gia đình chiếc máy tập chạy bộ điện thì bạn cũng nên tìm hiểu những nguyên tắc giúp bạn tập luyện có hiệu quả cao hơn với máy tập này nhé.


Tập máy chạy bộ điện đa năng đúng cách để có nhiều lợi ích

Bắt đầu với máy chạy bộ bằng việc tuân thủ những nguyên tắc sau đây

Bổ sung năng lượng: Việc bạn nên làm trước khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình là nạp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể để tránh bị đột quỵ và chuột rút. Không nên ăn những thực phẩm khó tiêu, nhiều chất béo, đồ ngọt. Hãy thưởng cho mình một ly cà phê hoặc ngũ cốc dinh dưỡng để chạy nhanh hơn, khỏe hơn.

Chuẩn bị trang phục kĩ càng: Hãy mua cho mình bộ quần áo tập gym mềm mỏng, thoải mái, dễ vận động, tốt nhất là thoát được mồ hôi. Sử dụng đôi giày đế mềm, vừa chân để tiện lợi cho việc chạy bộ trên máy. Vấn đề trang phục cần được chuẩn bị chu đáo trước khi tập luyện với máy chạy bộ, máy tập bụng hay bất kì những dụng cụ thể hình nào khác.


Giữ tư thế chuẩn khi chạy bộ

Giữ tư thế trong khi chạy: Tập luyện trên máy chạy bộ điện đa năng với tư thế người đứng thẳng, mắt nhìn về phía trước, cơ thể không nghiêng qua trái hay phải mà tạo thế cân bằng chếch về phía trước khoảng 5 độ. Với những ai hay thực hiện với dáng người dõng xuống thì không kích hoạt được các cơ trong cơ thể dẫn đến hiệu quả tập luyện không cao.

Thả lỏng tay khi chạy: Để tạo tâm lý an toàn trong khi tập thì nhiều người vẫn thường xuyên nắm chặt tay cầm của máy nhưng thực tế điều này chỉ khiến lực dồn hết về phía cánh tay. Hãy thả lỏng tay và vai, đánh tay nhịp nhàng theo từng bước chạy, kết hợp hít thở đều đặn để giúp quá trình tập hiệu quả cao nhất. Lựa chọn máy chạy bộ điện nào tốt, đa dạng về chương trình tập luyện, thay đổi các bài tập để giúp toàn thân vận động dẻo dai, linh hoạt.