1. các phương thức dự đoán bệnh bạch cầu
Để dự đoán bệnh bạch cầu thì thứ 1 những thầy thuốc sẽ thực hiện khám chữa cho người mang bệnh kỹ lưỡng. lúc sở hữu biểu hiện nghi ngờ người mắc bệnh mắc bệnh bạch huyết cầu, những bác sỹ sẽ đề nghị khiến một vài/một ít/rất ít khám chữa cấp thiết trước khi đưa ra được kết luận rõ ràng về bệnh.
phương pháp khám lâm sàng : những bác sỹ chuyên khoa sẽ phát hiện được hạch sưng to, gan-lách lớn ra.
phương án thăm khám máu: cấp thiết kiểm tra số lượng những tế bào máu và thành phần các cái bạch cầu (công thức máu). lúc nhiễm bệnh bạch cầu, số lượng bạch cầu tăng cao, giảm số lượng tiểu cầu, lượng Hemoglobin giảm phải chăng do thiếu máu.
giải pháp sinh thiết chẩn đoán : biện pháp lấy một mảnh mô trong tủy xương để soi dưới kính hiển vi tậu tế bào máu ác tính. Sinh thiết là biện pháp độc nhất giúp chẩn đoán xác định tế bào ác tính trong tủy xương. sở hữu hai bí quyết lấy tủy xương là:

Chọc thấm tủy : dùng kim nhỏ và sở hữu lỗ để chọc vào xương, hút lấy 1 ít tủy xương.
Sinh thiết tủy : áp dụng kim to hơn để lấy một mảnh tủy xương.
những xét nghiệm khác : Tùy thuộc hiện tượng và thể bệnh mà bác sỹ cho làm cho một vài/một ít/rất ít xét nghiệm như:
khám chữa gen : Xác định thể nhiễm sắc bất thường Philadelphia trong bệnh bạch huyết cầu cái tủy kinh niên.
thăm khám dịch mủ tủy : Xác định sự hình thành tế bào bạch huyết cầu thất thường trong máu.
Chụp X quang đãng : phát hiện hạch to trong ổ bụng hoặc những vị trí khác.
2. Chế độ ăn cho bệnh nhân
hiện tại không sở hữu 1 công trình khảo sát nào cho thấy đồ ăn sở hữu tác động đến việc điều trị cho nên trong và sau khi điều trị bệnh bạch huyết cầu cấp, người có bệnh ko cấp thiết nên ăn kiêng kị. Dưới đây là một số lời khuyên về dinh dưỡng cho bệnh nhân:
Duy trì chế cấp độ ăn uống tuyệt vời, gần như chất bồi bổ để duy trì cân nặng và tính mệnh là giải pháp hỗ trợ rất cần kíp.
ví như người có bệnh không có cảm thấy thèm ăn, mất cảm nhận mùi vị đồ ăn hoặc cảm giác mang vị bất thường trong đường miệng và cảm giác mỏi mệt và bực dọc, đặc biệt trong và ngay sau điều trị thì nên tư vấn bác sỹ chuyên khoa về bổ dưỡng.
3. Chế độ sinh hoạt cho người mang bệnh
có người có bệnh mang bệnh ung thư máu thì chế mức độ/tần xuất sinh hoạt rẻ cho người mắc bệnh bắt buộc là:
Duy trì tình trạng vận động giúp người có bệnh cảm giác vô tư hơn.
Đi bộ, tập Yoga và các vận động khác giúp người mắc bệnh cảm thấy khỏe mạnh và tăng thể lực.
Tập thể dục giúp giảm cảm giác buồn nôn và giảm đau dữ dội, làm cho việc điều trị vươn lên là đơn giản hơn. các hoạt động này cũng giúp người nhiễm bệnh giảm stress.
tuy thế, bắt buộc tìm mức độ đi lại và bí quyết đi lại ưng ý có từng người mang bệnh. giả dụ sở hữu cảm thấy đau quặn thắt hoặc thất thường khi hoạt động, nên đàm luận ngay với bác sỹ.