ta vai so sinh Kuties xin chia sẽ : Mùa hè với thời tiết mưa nắng bất thường sẽ dễ khiến bé gặp các vấn đề về sức khoẻ, nhất là bệnh hô hấp; bởi thế cha mẹ cần phải lưu ý hơn trong quá trình chăm chút trẻ lọt lòng. Viêm họng là một bệnh thường gặp vào mùa hè ở các bé nhỏ, tuy không hiểm, nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả về sau như viêm amidan hay phổi bị tổn thương…Hãy cùng tìm hiểu về bệnh này để đảm bảo sức khoẻ cho con mẹ nhé.

coi sóc trẻ lọt lòng khỏi bệnh viêm họng

Quấy khóc, chán ăn kèm theo sốt cao và chảy dãi là những tả trước nhất của bệnh viêm họng. Nhưng mẹ lâm thời đừng quá lo lắng mà tĩnh tâm cặp nhiệt kế cho bé để đánh giá mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu bé sốt dưới 38,5 độ tức thị bệnh chưa nặng, mẹ cần lau mát hạ sốt cho con, cho con bú thêm nhiều sữa, uống thêm nước (nếu bé trên 6 tháng tuổi), bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C cho con. Khi chăm chút trẻ lọt lòng 3-6 tháng tuổi, nếu bé sốt trên 38,5 độ C là nghiêm trọng, bé trên 6 tháng tuổi sốt ở mức sốt 39 độ C thì cần mau chóng hạ sốt an toàn cho con và đưa bé đi khám ngay.
Bệnh viêm họng diễn tiến không giống nhau, nhiều trường hợp bé không qua cơn sốt liên hồi nhưng lại đối diện với những cơn đớn đau do sưng tấy ở khoang miệng, khiến miệng không mở ra được, bé thở một cách khó khăn… Khi bé có những triệu chứng này, mẹ cần đưa bé đi khám để bảo vệ sức khỏe an toàn không chỉ về khoang miệng mà còn rà khí phổi, ngăn ngừa các biến chứng hiểm nguy cho bé.

Đối với những bé chỉ sốt nhẹ, mệt người thì mẹ không nên lo âu. Và trong quá trình coi ngó trẻ lọt lòng, mẹ không nên tự tiện sử dụng thuốc kháng sinh mà thiếu chỉ định của thầy thuốc. Vì khi chưa rõ nguyên cớ gây viêm, tự tiện dùng thuốc kháng sinh sẽ tiến tình trạng nặng hơn. ngoại giả, sử dụng thuốc kháng sinh cũng gây hại cho chứ năng gan thận của bé.

Khi chăm sóc trẻ lọt lòng, nếu bé bị viêm họng khiến họng đau và sưng thì mẹ cần cho bé bú nhiều sữa hơn, nếu bé vì đau quá mà bú ít, khó chịu thì mẹ có thể giảm lượng sữa mỗi lần bú lại và tăng số cữ bú. Với các bé bước vào tuổi ăn dặm thì menu cho bé ăn dặm cần nghiền nhỏ hơn thường nhật, cháo phải nấu loãng hơn để con có thể nuốt, tiêu hóa một cách dễ dàng.

Viêm họng thường kéo dài vài ngày cho đến một tuần, tùy theo cơ địa và sức đề kháng của mỗi bé. Cách tốt nhất vẫn là mẹ phải chăm nom trẻ lọt lòng kỹ hơn và bảo đảm cho bé một chế độ ngơi nghỉ hợp lý, ngăn ngừa và hạ sốt an toàn cho con, bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho trẻ đa dạng, dễ ăn và dễ tiếp nhận. Nếu bệnh diễn tiến nhẹ nhưng kéo dài trên 5-6 ngày mà không thuyên giảm thì mẹ cần đưa bé đi khám ngay.

bim vai cho tre em Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site bỉm vải : tavaikuties.com