Viva Riverside có quy mô 7.466 m2 gồm 2 block cao 26 tầng với 567 căn hộ diện tích từ 45,8 - 98,07 m2 có một đến 3 phòng ngủ được thiết kế tinh tế, đương đại. Phòng khách và bếp được bố trí liên hoàn không có vách ngăn tạo không gian thoáng mát, đón ánh nắng tự nhiên và gió mát từ dòng tam giang là kênh Tàu Hủ, kênh Đôi và sông Sài Gòn thổi vào.

Đặc biệt, ngay trong nội khu dự án còn được quy hoạch khu mua sắm, hồ bơi và hồ thuỷ lực Sunshine, câu lạc bộ thể thao, khu vui chơi con nít Fairy Land, nhiều nhà hàng và cafe Bistro, vườn treo Paradise, khu chăm sóc nhan sắc Beauty Queen, BBQ, sảnh đón Aqua Palace, hầm đậu xe rộng rãi, đường chạy bộ PIT, khoá từ...

Tòa nhà viva riverside được thiết kế 2 khối so le, các căn hộ được xây dựng theo hình khối vuông vức, tối ưu hóa diện tích sử dụng mà vẫn mang lại sự riêng tư trong mỗi không gian. 100% các phòng đều có cửa sổ để đón nắng, gió thiên nhiên và có tầm nhìn rộng khắp. Đặc biệt các căn hộ Viva Riverside Quận 6 đều có mặt hướng về hồ bơi, kênh Tàu Hủ và kênh Đôi để cuốn vượng khí bởi theo quan niệm của người Á Đông, những căn nhà có thế "tọa sơn hướng thủy" được coi là tiêu chuẩn vàng trong phong thủy. Còn theo khoa học, nhà ở ven sông sẽ có nhiều loại ion có khả năng thanh lọc ô nhiễm, nên không khí trong nhà lúc nào cũng trong sạch, cảm giác gần gũi thiên nhiên hơn những nơi khác. Điểm nhấn thêm nữa tại căn hộ Viva Riverside Quận 6 chính là vườn treo Paradise có diện tích 654 m2 tại tầng 21. Khu vườn mang ý nghĩa là lá phổi xanh cung cấp cảnh quan và không khí trong lành cho toàn khu căn hộ. Tại đây cư dân có thể hòa mình vào thiên nhiên, bách bộ, giao lưu cùng hàng xóm hay vừa tổ chức tiệc BBQ ngoài trời vừa ngắm toàn cảnh tỉnh thành.

Cư dân của Viva Riverside có thể dễ dàng chuyển di đến các quận nội ô và các địa phương lân cận nhờ hệ thống giao thông công cộng xung quanh dự án đang được chú trọng đầu tư. Dự án nằm liền kề với tuyến xe buýt nhanh số một trên đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ với tổng vốn đầu tư 137,5 triệu USD, liền kề với tuyến xe buýt đường thủy số 2 http://canhovivariverside.vn/.