Chỉ dẫn tập luyện đúng phương pháp , hiệu quả với xe đạp tập thể dục

- Chuẩn bị trang phục luyện tập thoải mái, không bó sát, buông lỏng thân thể tập động tác phát động .

- Bước chân đứng vững chắc trên 2 bàn đạp xe, điều chỉnh núm kháng lực về mức nhẹ nhất sau ấy sử dụng lực chân phải nhấn khởi động để quay bàn đạp.

- Trong giai đoạn tập với xe đạp tập thể dục, bạn cần điều chỉnh sức đề kháng sao cho phù hợp . ban đầu sẽ đạp chậm, sau vài phút thân thể đã được khiến nóng thì tăng cường sức đề kháng lên và tập hết khả năng từ 10 phút, cơ thể đổ mồ hôi, đốt cháy tối đa lượng mỡ thừa trong thân thể . Cuối thời kỳ tập luyện , giảm tốc độ, đạp chậm để điều chỉnh nhịp thở về lại thông thường .

- Duy trì thời kỳ tập luyện đều đặn.- Có thể phối hợp nghe nhạc hay xem phim để bạn không cảm thấy nhàm chán.

- Tận dụng lợi thế có sẵn nếu như bạn có một dòng xe đạp tập điện tử đương đại . Bạn có thể chọn thời gian luyện tập , theo dõi nhịp tim của bạn, có thể chọn những chương trình được cài đặt sẵn để đốt cháy chất béo, tăng khả năng chịu cất và cải thiện cơ bắp săn chắc, dẻo dai .

Để chọn mua được 1 dòng xe đạp tập thể dục phù hợp

Bạn nên xem xét các vấn đề sau trước lúc mua :

- Dựa trên nhu cầu luyện tập xác định ngân sách sách cho phép. Và bạn muốn một mẫu xe đạp không yên hay có yên ( thẳng đứng và tựa lưng)

- Bạn dành bao nhiêu tiền cho việc mua 1 mẫu xe đạp tập thể dục giá rẻ : tùy thuộc vào tính năng của mỗi sản phẩm sẽ có giá khác nhau. Thể thao Đại Việt khuyên bạn nên mua một sản phẩm trong khuôn khổ tiền mà cung ứng sự ổn định, thích hợp nhu cầu rèn luyện và kiểm soát sự mong muốn của bản thân

- không gian diện tích đặt máy

- những tính năng mà máy tập xe đạp mang đến :+ Chiều cao điều chình: việc điều chỉnh chiều cao này sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người tập, dù cao hay thấp bạn đều có thể luyện tập .

+ Có yên hay không có yên

+ Bàn đạp: Nên đạp tiện dụng . một số mô hình xe đạp tập còn có dây đai giữ chân vào đúng vị trí khi đạp.

+ mua mẫu xe phù hợp với trọng lượng của bản thân

+ Điều chỉnh cường độ: Giúp bạn tập luyện cường độ cao hơn khi chừng độ thể lực của bạn tăng cường lên, sản xuất những thách thức liên tục trong rèn luyện

+ các yếu tố khác: màn hình đo nhịp tim và lượng calo đốt cháy