Để kiếm sống sinh viên đã tự mở trung tâm gia sư Đó là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học cho gia sư và học sinh. Đối với gia sư, nhóm quan tâm đến quyền lợi, chế độ đãi ngộ. Theo đó, gia sư nhận được mức lương tốt vì không phải đóng phí khi nhận lớp (trung tâm thu từ phụ huynh có con theo học - giá dao động khoảng 40-50% lương tháng đầu tiên của người nhận lớp). Trung tâm Gia sư còn được đào tạo kỹ năng đứng lớp, Gia sư tiếng anh lớp 9 cung cấp tài liệu giảng dạy miễn phí, được thưởng hằng tháng, nhận quà vào những ngày đặc biệt… Ngoài ra, nếu phụ huynh từ chối thì trung tâm sắp xếp và đổi lớp khác hoàn toàn miễn phí. Theo mô hình của nhóm, từng gia sư sẽ phải qua kiểm tra trình độ, năng lực trước khi nhận lớp.

mo trung tam gia su
Sinh viên tự mở trung tâm gia sư để kiếm thêm thu nhập
Với mong muốn mở một trung tâm gia sư tại Tp HCM, gia sư tiếng anh lớp 12 ba thành viên góp được gần 10 triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất ban đầu. Nhóm nhận dạy học sinh các cấp ở tất cả các môn học. Ngoài ra, còn nhận luyện thi ĐH theo yêu cầu, SV có nhu cầu học thêm tiếng nước ngoài, kỹ năng tin học…

Theo như nhiều người mở trung tâm gia sư, điểm nhấn của mô hình này chính là việc học sinh không những được dạy kiến thức, mà còn được tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, hướng dẫn nhiều kỹ năng mềm, được thưởng những món quà tuy không lớn nhưng khích lệ được tinh thần học tập để các em cảm thấy thích thú hơn. Gia sư cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con em, để tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả nhất.

Với sự tiến bộ của nhận thức các phụ huynh, Gia sư tiếng anh lớp 10 với mô hình dịch vụ quản lý gia sư này, hiện nay mỗi tháng nhóm đã nhận được ít nhất 50 lớp, tạo được việc làm thêm cho 50 SV. Nhóm hướng đến một công ty dịch vụ quản lý gia sư chuyên nghiệp, giải quyết được nhiều việc làm thêm cho bạn trẻ. “Tụi mình hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển của công ty trong tương lai”, Tân Thành, nói.

View more random threads: