Chuỗi những khách sạn xa hoa và có tầm cỡ lớn như Shangri-La, Intercontinental với nhiều chi nhánh có mặt khắp nơi trên thế giới.Tổ hợp khách sạn hạng sang Interncontinental với hơn 178 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao với tổng số phòng lên tới 60.560 phòng. Theo bình chọn của những người du lịch năm 2011 đây là một trong top 25 khách sạn hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt khách sạn Intercontinental ở Hong Kong nổi tiếng với mức giá đắt nhất thế giới lên tới 13.000 USD/đêm. Tag: hotel in hcmcJumeirah theo tiếng Ả Rập nghĩ là 'hoàn hảo'. Ngày này Jumeirah không còn là biểu tượng cho sự xa hoa của nước Mỹ nhưng nó là một trong những biểu tượng của New York. Jumeirah được biết đến bởi khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới với thiết kế cầu kì và tinh tế ở khắp Trung Đông, Rome, Ustanbul và London. Tag: best hotel in hcmcRosewood Hotel là một tổ hợp gồm 11 khách sạn ở 9 quốc gia và 7 khu nghỉ dưỡng 5 sao độc quyền đặt tại các bãi biển, thậm chí là sa mạc với các dịch vụ thư giãn, thể thao, ẩm thực và nơi tổ chức các cuộc gặp riêng tư lý tưởng. Trong đó, Carlyle Hotel ở New York and Crillon Hotel ở Paris được xếp hạng là khách sạn đẳng cấp nhất thế giới.

Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng có mặt nhiều nhất tại Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Italia… và được đánh giá là nơi bạn nên đến 'một lần trong đời' là Aman. Đây được cho là thiên đường nghỉ dưỡng với các khu thể thao và dịch vụ spa đẳng cấp với tỉ lệ phục vụ là 4 nhân viên/1 khách. Tag: khach san quan 1

Phá hỏng đồ đạc, trốn trả tiền, gây rối với du khách,... là nguyên nhân khiến những ngôi sao nổi tiếng bị các khách sạn cấm cửa.

St Reis được xây dựng năm 1904 bởi thương gia giàu nhất nước Mỹ John Jacob Astor IV, sau đó nó được bán lại cho Starwood và phát triển thành chuỗi hệ thống khách sạn hạng sang trên khắp nước Mỹ, Trung Quốc, Indonesia, Italia , Mexico… Bạn có thể tượng tưởng, giá mỗi phòng ở đây không rẻ hơn 1.045 USD/đêm.

Mandarin được đặt tại Mỹ, châu Á và Trung Đông là chuỗi khách sạn được nhiều người nổi tiếng yêu thích nhất. Bên cạnh đó Mandarin còn được biết đến với hệ thống spa đẳng cấp.

Một trong những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất ở khu vực châu Á như Trung Quốc, Indonesia, Mexico, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc…nhưng lại không xuất hiện ở Mỹ là Banyan Tree. Bạn cần chi 150.000 USD mỗi năm và trả thêm 3.300 USD mỗi tuần để có được những trải nghiệm độc đáo trong các biệt thự sang trọng của Banyan Tree.

Peninsula Hotels chỉ gồm 9 khách sạn nhưng được biết đến bởi sự thuận tiện nhất về giao thông. Nếu bạn yêu cầu, khách sạn sẽ đón bạn bằng cả đường không, đường biển và đường bộ với các chuyên cơ, du thuyền và một dàn xe Rools Royce.

Ritz-Carlton là chuỗi khách sạn sang trọng nhất thế giới với hệ thống spa đẳng cấp trải khắp 29 quốc gia. Một trong những khách sạn 5 sao trong chuỗi Ritz- Carlton đặt tại Toronto, Canada được bình chọn là khách sạn số 1 trên thế giới năm 2013, theo tạp chí Travel & Leisure.

The Four Seasons là một chuỗi khách sạn 5 sao hạng sang ở Canada gồm 98 khách sạn ở các thành phố nổi tiếng Toronto, New York, Los Angeles, St. Louis, Paris. Mỗi chiếc giường ở đây đều được thiết kế rất sang trọng. Nếu bạn muốn sở hữu chúng , khách sạn sẵn sàng để lại cho bạn với giá từ1.999 - 2.999 USD tùy từng kích thước.

John Willard Marriott là người sáng lập chuỗi khách sạn cao cấp J.W. Marriott với các khu spa riêng, huấn luấn viên riêng, bể bơi và các khu nghỉ dưỡng được thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Hiện J.W.Marriott có hơn 75 khách sạn tại các thành phố lớn: Los Angeles Hong Kong, Mexico, Hàn Quốc, Malaysia và Bangladesh.

Shangri-La được biết đến là một trong những khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt nhất trong ngành công nghiệp dịch vụ. Năm 2003, Shangri được tạp chí Forbes đánh giá là khách sạn tốt nhất ở Paris. Khách sạn được xây trên dòng sông Senie, nơi từng là cung điện cháu trai của Napoleon Bonaparte và hoàng tử Roland Bonaparte.

Nguồn: news.zing.vn/12-chuoi-khach-san-xa-xi-va-sang-trong-nhat-the-gioi-post480573.html