iPhone 7 là 1 trong 2 siêu phẩm được Apple ra mắt cách đây không lâu. Vậy sản phẩm này có xứng đang là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong năm 2016 khi so sánh với các đối thủ đầu bảng từ Android hay không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Samsung A9 2016

Techradar vừa đưa ra kết quả bài thử nghiệm so kè tốc độ giữa iPhone 7 với hàng loạt các siêu phẩm đình đám đến từ Android như: SAMSUNG GALAXY S7, Google Pixel, HTC 10, LG G5, Sony Xperia XZ.
Những siêu phẩm này phải vượt qua 8 ứng dụng cực kỳ nặng đến từ các thể loại khác nhau như: Game, chỉnh sửa video-ảnh hay thậm chí phải xử lý cả tập tin 3D. Các thiết bị phải hoàn tất mở từng ứng dụng trước khi kết thúc bài test, sau đó tổng hợp lại thời gian để cho kết quả chính xác nhất.


Danh sách 8 ứng dụng phải vượt qua trong bài test tốc độ:

1. DAC music player - THE PHONE must load a DAC file then play and pause the track
2. Boot up Asphalt 8
3.BOOT up Fruit Ninja
4. Boot up N.O.V.A 3 then load the first level
5. Export a pre-made project in Adobe Premiere Clip - @1080p and with several filters
6. Export a photo in Snapseed with pre-made filters
7. Open up a heavily layered 3D project in 3DC.io
8. Take a photo with the CAMERA

Trong màn khởi động đầu tiên iPhone 7 nhanh chóng vượt qua các đối thủ khác để giành vị trí nhất bảng, vị trí 2 và 3 giành cho Google Pixel và Sony Xperia XZ. Tiếp đến ứng dụng thứ 2 được iPhone 7 xử lý khá nhanh gọn và load đến ứng dụng thứ 3 thì các SMARTPHONE còn lại mới lò mò khởi động với app thứ 2.
Sau 54 giây, iPhone 7 hoàn tất bài mở app của mình và giành vị trí đầu bảng bỏ xa các đổi thủ còn lại 1 khoảng thời gian vô cùng lớn:
  • iPhone 7: 54 giây.
  • Google Pixel: 1 phút 42 giây.
  • Galaxy S7: 1 phút 52 giây.
  • Xperia XZ: 2 phút 04 giây.
  • HTC 10: 2 phút 14 giây.
  • LG G5: 2 phút 24 giây.
Sau khi hoàn tất quá trình mở app, chúng ta sẽ tiếp tục mở lại ứng dụng theo thứ tự đã đề ra 1 lần nữa để test khả năng đa nhiệm từng sản phẩm.
Hoàn tất cả 2 bài test với tổng thời gian chỉ 1 phút 11 giây bỏ xa đối thủ ở vị trí thứ 2 là Google Pixel đến 52 giây. Thật khủng khiếp, như vậy IPHONE 7 của Apple chiến thắng tuyệt đối và trở thành chiếc smartphone chạy nhanh nhất thế giới.
Thật sự Apple đã tạo ra 1 sản phẩm mà hiệu năng cũng như tốc độ của nó đã vượt qua "phần còn lại" của thế giới khá nhiều. Một lần nữa xin chúc mừng cho Apple với sản phẩm IPHONE 7 của mình.


Xem thêm: iPhone 6s Plus