Đối với những người gầy, ước ao của họ là tăng cân để khiến thân hình cân đối và gương mặt đầy đặn hơn. Những bí quyết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn cách tăng cân và thẩm mỹ hiệu quả.

ĂN THÊM NHIỀU BỮA TRONG NGÀY
Những người gầy thường rất kén ăn, họ ăn ít và thường cảm thấy không ngon miệng. Tuy nhiên có một cách giúp người gầy ăn ngon miệng hơn đó chính là ngoài 3 bữa chính trong ngày, nên ăn thêm nhiều bữa phụ. Đây còn là cách giúp tăng cân mà không hề bị béo. Bởi các chất được chuyển hóa ở nhiều thời điểm trong ngày, dễ dàng tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Trong các bữa ăn chính cần có đủ 4 chất cần thiết là bột đường, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất.
Các bữa ăn phụ sẽ ăn những món dễ tiêu hóa và có tác dụng kích thích tiêu hóa như: sữa chua, hoa quả, chè…Các bạn nên duy trì thói quen uống 2 cốc sữa mỗi ngày để cung cấp năng lượng và giúp bạn có làn da căng sáng.

THỰC PHẨM GIÀU ĐẠM, VITAMIN

Khi đã tăng cân thường tích tụ mỡ thừa ở các phần như bụng, đùi, bắp tay hay bắp chân. Để tránh việc tăng cân mà thừa mỡ, bạn không nên ăn quá nhiều thịt và chất béo trong 1 bữa ăn mà chuyển sang ăn thức ăn thiên về thực vật.
Bài viết bạn quan tâm:
Chia sẻ dịch vụ nâng ngực tốt nhất Hà Nội
Phẫu thuật căng da mặt tối thiểu, trẻ lại tuổi đôi mươi

Su hào, cà rốt, su hào, mầm lúa mạch và các loại ngũ cốc rất tốt cho hệ tiêu hóa của những người kén ăn. Ăn nhiều rau quả giúp chị em có vóc dáng đẹp, săn chắc.
Trái cây khô cũng là thực phẩm giàu chất đạm và vitamin rất tốt cho người muốn tăng cân. Trong khi những người mập “không dám” ăn những đồ ăn vặt này thì người gầy có thể nhâm nhi cả ngày để cải thiện trình trạng cơ thể. Trái cây sấy khô như: chuối, nho, xoài sẽ kích thích hệ tiêu hóa, khiến người ăn cảm giác ngon miệng hơn mà không tạo ra lượng mỡ thừa trong cơ thể.

TRÁNH DÙNG CHẤT KÍCH THÍCH

Tăng cân mà không có mỡ thừa là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Muốn tăng cân khỏe mạnh bạn cũng cần lối sống khoa học, hợp lý. Rượu bia và các chất kích thích khác sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, không tốt cho dạ dày. Cơ thể không thể tăng cân nếu dùng quá nhiều các chất kích thích.
Khi bạn đã tăng cân, khuôn mặt và cơ thể của bạn cũng đầy đặn lên trông thấy. Một gương mặt căng mịn là mong muốn của tất cả chị em phụ nữ, nếu muốn một làn da căng mịn nhanh chóng và hiệu quả, chị em có thể tham khảo thêm một số phương pháp làm căng da hiện đại hiện nay như: căng da thông thường, căng da mặt nội soi hay căng da mặt bằng chỉ.
Chúc các bạn tăng cân hiệu quả và luôn đẹp trong mắt người đối diện!