Rối loạn cương dương, Liệt dương, Xuất tinh sớm là một trong những căn bệnh về rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Khi bị mắc các chứng bệnh này nam giới thường mất tự tin trước bạn gái, lo sợ về khả năng tình dục của mình. Khiến cho bệnh tình càng thêm trầm trọng. Một số cách điều trị rối loạn cương dương dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn nam đang mắc chứng bệnh này có thể điều trị bệnh hiệu quả, cải thiện chức năng sinh lý của mình.
>> Tìm hiểu: bệnh lậu ở nam giới


rối loạn cường dương (Erectile dysfunction – ED) là một chứng rất phổ biến được y giới sử dụng từ năm 1992 để thay thế cho từ ngữ Bất Lực Tình Dục (Impotence) nhưng vì là vấn đề nhạy cảm của nam giới nên mọi người hay né tránh. Khi người nam có một chứng bệnh cơ thể nào đó, chứng rối loạn cường dương sẽ nặng thêm vì đưa đến những lo phiền và những phản xạ tình dục bất thường. Sự lo lắng về khả năng tình dục của mình đã vô tình tạo vòng luẩn quẩn.
Điều trị rối loạn cương dương là một quá trình, có điều trị bằng phương pháp dùng thuốc hợp lý và tập luyện chăm chỉ thường xuyên thì hiệu quả cải thiện rất rõ rệt.
- Chế độ ăn uống: Tăng cường các thức ăn bổ dương như: thịt bò, hải sản, thịt dê, rau xanh và trái cây... Hạn chế thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.
- Về mặt tâm lí: Cố gắng loại bỏ những căng thẳng, áp lực không đáng có, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tự tin. Khi bị rối loạn cương dương thì cần trao đổi thẳng thắn với bạn gái để cô ấy hiểu và thông cảm cho bạn và cùng nhau tìm cách khắc phục thay vì tạo áp lực khiến bạn thêm lo lắng.
- Thể dục thể thao: Thường xuyên rèn luyện thân thể với những môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe bản thân.
Ngoài ra, bệnh được cải thiện, nam giới cần có các chế độ nghỉ ngơi hợp lý:
Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, đi bộ, ngồi thiền, tránh ngồi lâu 1 chỗ … đều là bài tập tốt cho cơ thể.
Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí, cân đối dinh dưỡng.
Thư giãn, giảm căng thẳng, tránh lo lắng, sợ hãi thái quá, giữ tâm trạng luôn thoải mái.
Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.
Uống đủ nước: 2,5 lít nước mỗi ngày, tránh nhịn tiểu quá lâu.
Luyện tập sự bền bỉ của dương vật: ngâm rửa dương vật trong chậu nước ấm để dương vật quen với môi trường âm đạo

Không chỉ khi mắc bệnh nam giới mới cần thực hiện những điều trên, để có một cuộc sống khỏe mạnh, tránh các bệnh rối loạn chức năng sinh lý, nam giới cần có cuộc sống lành mạnh, tránh sử dụng các chất kích thích, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, tâm lý thoải mái, tập thể dục thể thao...không chỉ giúp nam giới phòng tránh các chứng rối loạn cương dương, liệt dương...mà cũng giúp cho nam giới có sức khỏe tốt, phòng chống các bệnh tật khác. Khi có các triệu chứng của rối loạn cương dương, nam giới có thể đến khám tại Phòng Khám Nam Khoa An Khang - dia chi phong kham nam khoa uy tín số 1 tại Hà Nội.
Liên hệ: 0433.896.999