“Ba tháng gần đây vùng dưới cánh tay tôi bỗng nhiên tiết ra mùi rất khó chịu. Trước đây tôi chưa từng mắc phải nên vừa lo lắng, lại luôn cảm thấy ngại ngùng khi tiếp xúc với mọi người. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thể cho tôi một số lời khuyên để có thể trị hôi nách tận gốc dễ dàng tại nhà được không?...”
(Nguyễn Thắng, 26 tuổi, Nam Định)
Chào Nguyễn Thắng,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua hòm mail tuvan@thucuchospital.vn

Để trị hôi nách tận gốc dễ dàng tại nhà, Bệnh viện Thu Cúc xin gợi ý cho bạn một số lời khuyên dưới đây.
  • Giữ gìn vệ sạch sẽ bằng cách tắm thường xuyên với nước ấm và dùng xà phòng có công dụng diệt khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn – một trong hai tác nhân gây mùi.
Tắm rửa thường xuyên dưới vòi sen, nước ấm để đẩy lùi vi khuẩn phân giải gây mùi
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm có tính nhiệt cao, gia vị cay, nóng như ớt, sả, hạt tiêu để hạn chế tiết mồ hôi.
  • Không uống các loại đồ uống có chất kích thích như đồ uống có gas, bia rượu…
  • Sau khi tắm, chà xát lên vùng da dưới cánh tay một số nguyên liệu có công dụng tiết chế, sấy khô mồ hôi nhu nước chanh, nước gừng nguyên chất, rượu táo và dấm táo, bột nở, nước ép củ cải, nước ép trà..
Các loại đồ uống có cồn, có chất kích thích sẽ đẩy nhanh sự tăng tiết của tuyến mồ hôi

Trường hợp của bạn không phải là do bẩm sinh và mới mắc phải, nên bên cạnh các một số cách giúp trị hôi nách tận gốc dễ dàng tại nhà trên đây, bạn nên đến trực tiếp đến Bệnh viện Thu Cúc để được điều trị dứt điểm bằng các phương pháp nhanh và hiệu quả như tiêm botox, hút mồ hôi bằng Vaser Lipo.


Tiêm botox có thời gian điều trị ngắn nhất, nhưng cần tiêm nhắc lại sau 6-9 tháng để giữ hiệu quả tốt nhất

Với phương pháp tiêm botox, một lượng chất vừa đủ sẽ được tiêm trực tiếp vào tuyến, làm giảm lượng tiết ra của tuyến mồ hôi. Còn Vaser Lipo sử dụng công nghệ sóng siêu âm tần số cao, làm nóng các tuyến mồ hôi đến mức chúng không thể hoạt động. . Lượng mồ hôi giảm sẽ kéo theo sự ngưng trệ của các vi khuẩn gây mùi. Hai phương pháp này đều thực hiện rất đơn giản, có tác dụng ngay lập tức mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Nhưng trước đó, bạn nên đến Bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ dưới đây để được thăm khám, xác định tình trạng bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

http://trihoinachantoan.com/tu-van-t...g-tai-nha.html