Việt Nam được biết đến là một nước giàu tiềm năng Du lịch với ” Rừng vàng, Biển bạc “. Tuy vậy Du Lịch Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng của mình. Lý do có lẽ do ngành du lịch chưa thực sự chú tâm đến việc quản lý quan hệ khách hàng là điểm then chốt trong việc phát triển bền vững của Du Lịch Việt Nam.

1. Đặc điểm khách hàng trong ngành du lịch
Khách hàng của ngành Du Lịch khá đa dạng họ đến từ nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau. Vì thế các công ty du lịch cần hiểu rõ về văn hóa của từng khách hàng. Mục đích của khách hàng có thể chỉ đơn giản là du lịch nhưng cũng có thể là tìm người thân, tìm kiếm nơi đầu tư… Các công ty cần biết được mục đích của khách hàng để đáp ứng được nhu cầu của họ
2. Cần phải làm gì để thỏa mãn khách hàng ?
Việc đầu tiên là cần phải nghiên cứu rõ khách hàng của mình. Chỉ có như vậy công ty mới có thể biết được khách hàng cần gì và mong muốn gì khi sử dụng dịch vụ.
Cần phải chăm sóc khách hàng một cách tận tình. Cung cấp dịch vụ cho khách hàng xong không có nghĩa là mọi trách nhiệm với khách hàng đã hết. Công ty du lịch cần phải chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ như : giải đáp thắc mắc, tiếp nhận góp ý… Việc chăm sóc khách hàng tốt còn là cơ sở để khách hàng quay lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ.
3. Làm thế nào để quản lý quan hệ khách hàng ngành du lịch hiệu quả
Vẫn biết để các công ty du lịch phát triển thì phải chú trọng đến quản lý quan hệ khách hàng. Nhưng làm cách nào để quản lý quan hệ khách hàng một cách đơn giản và hiệu quả ?
Để trả lời câu hỏi trên mà phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được ra đời. Mục đích của phần mềm du lịch là giúp công ty thấu hiểu về thái độ, thói quen của khách hàng và đánh giá giá trị của từng phân đoạn khách hàng riêng biệt. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng ngành du lịch hiện đang có thể :
• Cung cấp cho khách hàng dịch vụ du lịch tốt hơn
• Nâng cao hiệu quả của bộ phận chăm sóc khách hàng
• Trợ giúp nhân viên kinh doanh bán hàng một cách nhanh nhất
• Đơn giản hóa quá trình tiếp thị
• Tìm kiếm khách hàng và cơ hội mới
• Gia tăng độ thân thiết của công ty với khách hàng
• Tăng cao doanh thu từ khách hàng cũ
• Hỗ trợ SMS marketing, Email marketing
• Bảo mật dữ liệu khách hàng

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng ngành du lịch của CRMVIET hoàn toàn có thể đáp ứng được những việc trên, thậm chí còn hơn thế nữa. Khi sử dụng phần mềm công ty du lịch sẽ hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả hơn.
Các bạn hãy tự mình trải nghiệm và đưa ra quyết định cuối cùng cho mình. Các bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm CRM du lịch ngay tại đây. Ngoài ra nếu bạn quan tâm về việc quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo smeviet.
Xem thêm: http://smeviet.net/vi-sao-cac-cong-t...-phan-mem-crm/

View more random threads: