Như vậy, Sony Xperia XZ là chiếc flagship 2016 đầu tiên được lên Android 7.0 Nougat thông qua phương thức OTA. Hãy cùng mình điểm qua những thay đổi trong bản cập nhật mới nhất trên chiếc Xperia này nhé.


Đa nhiệm chia đôi màn hình.

Từ thế hệ trước, Sony đã từng làm tính năng đa nhiệm dưới dạng Quick Slide tương tự như LG hay Samsung ngày xưa. Tuy nhiên, thế hệ Xperia X thì đã lược bỏ đi.
Với Android 7.0, Sony đã tối ưu tốt hơn màn hình hiển thị khi cho phép hiển thị song song hai ứng dụng, cho phép làm nhiều công việc một lúc.


Bạn chỉ cần giữ phím đa nhiệm, ứng dụng hiện tại sẽ được chia đôi về phái trên.


Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước màn hình của mỗi ứng dụng bằng việc kéo thả thanh trượt.
Tùy chỉnh mật độ hiển thị.

Mật độ hiển thị (density per inch) luôn là khuyết điểm lớn trên các thiết bị Android, khi những chiếc máy 5.5 hay 6 inch cũng chỉ hiển thị nội dung chữ bằng các máy kích thước 5 inch.Tùy vào nhu cầu mà chọn từng mức độ, bạn sẽ tận dụng tốt nội dung hiển thị khi đọc báo, tin tức trên Xperia XZ hơn.
Google Now hỗ trợ tiếng Việt.

Tính năng trợ lí ảo Google Now đã không còn quá xa lạ với người dùng, tuy nhiên với Android 7.0 thì cô trợ lí này càng thông minh hơn với việc hỗ trợ tiếng Việt.Đặc biệt, Google Now đã tối ưu hơn với việc tìm kiếm địa điểm, nhà hàng, thao tác cài đặt và thực hiện tác vụ cơ bản như tắt/ mở bluetooth, nhắn tin, gọi điện, ...
Nếu bạn nào đang sở hữu một chiếc Xperia XZ thì hãy nhanh chóng cập nhật OTA Android 7.0 đi nhé.


Xem thêm: Mua Sony Xperia XA Ultra

View more random threads: