Mặc cho bộ đôi iPhone 2016 chỉ mới đến tay người dùng không lâu, bây giờ trên mạng đã xuất hiện khá nhiều thông tin liên quan đến chiếc siêu phẩm năm tới của Apple. Trong đó, việc dùng số 8 thay vì 7s cũng được nhiều người nhắc đến. Bây giờ, mời bạn xem tiếp để biết rõ hơn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Sony Xa Ultra chính hãng

Nếu không có gì thay đổi (mà chắc chắn là không ) thì 2017 sẽ tròn 10 năm ngày Apple giới thiệu iPhone đời đầu. Thế nên, không có gì bất ngờ khi cả người dùng và các chuyên gia công nghệ đều đồn đoán những điều thật "THINK BIG" về siêu phẩm tiếp theo của hãng.
Và bên cạnh nguồn tin về việc nhà Táo sẽ bỏ qua cái "đuôi ếch" như thường lệ để dùng tên iPhone 8 - giống như kiểu Samsung với Galaxy Note 7. Thì Apple còn được cho là đang chuẩn bị "nhét" khá nhiều tính năng đỉnh cao (danh sách bên dưới) vào siêu phẩm mới của mình - Daily Mail Anh quốc tổng hợp & cho biết!
1. Màn hình OLED cong & kích thước mới

Trong vòng 2 năm qua, chúng ta đã thấy khá nhiều chiếc smartphone được trang bị: Màn hình cong 2.5 D quanh mép như OPPO R7 hay cong sâu hai bên (3D) để sử dụng các tính năng bổ sung như Galaxy S6-S7 Edge. Thậm chí hiện tại, nhiều hãng smartphone như Sharp hay Xiaomi còn tự tin giới thiệu những sản phẩm không viền.
Thế thì, không có lý do gì để Apple tiếp tục bỏ qua trang bị ăn khách này trên iPhone 8! Và trong một động thái liên quan, Nikkei Asian Review cho hay hiện Táo khuyết đang xem lại một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình mà hãng được duyệt trong năm 2013.
Cụ thể, phát minh này sẽ giúp tạo ra một loại kính cong dựa trên hỗn hợp hoà tan của các kim loại. Trong đó, Titan - Niken - Đồng & Zirconi sẽ là thành phần chính giúp cho loại kính mới có thể mịn màng và dẻo dai như cao su!
Chưa dừng lại ở đó, tờ ExtremeTech còn nói rằng: Apple sẽ say goodbye với công nghệ LED-backlit IPS LCD tin dùng bấy lâu. Và thay vào, hãng sẽ nhờ những đối tác của Samsung Display như Interflex, BH & Samsung Electro-Mechanics nhằm tạo nên những tấm nền OLED nịn mắt, tiết kiệm năng lượng!
Chúng sẽ được sản xuất với hai kích thước mới toanh là 5 inch cho bản thường và 5.8 inch cho bản Plus.
2. Thiết kế "gấp", không giống ai

Cũng liên quan đến các bằng sáng chế và công nghệ màn hình, trong tháng 12 này, Apple đã được cấp 2 chứng nhận liên quan đến thiết kế "gấp".
Như ảnh bên dưới, chúng ta rất có thể sẽ được chứng kiến một chiếc iPhone mới với thân hình vỏ sò cách điệu so với những model thập niên 90 hay dòng Galaxy Folder từ Sammy.


Đơn giản, nếu trở thành hiện thực, người dùng iPhone 8 sẽ dễ dàng nhét túi siêu phẩm mới - không lo cong máy như trước! Hơn cả, khi sở hữu một bản lề linh hoạt như vậy thì chắc chắn các linh kiện đi kèm của sản phẩm này như màn hình, pin,... cũng sẽ khá bền bỉ, đặc biệt là phải dẻo dai!
Bạn thấy có đúng không?
3. Camera kép kèm ống kính 3D

Như các bạn biết, Apple luôn vừa xem Samsung là kẻ thù vừa là đối tác lớn - không thể thiếu và ngược lại! Thế nhưng, sau nhiều lần mang nhau ra toà, có vẻ như quan hệ giữa họ đang dần rạn nức!
Minh chứng hùng hồn cho điều này chính là sự hợp tác của nhà Táo với đối thủ đồng hương của Tam tinh - LG! Cụ thể hơn, LG Innotek chính là đơn vị đã cung cấp module camera kép cho iPhone 7 Plus.
Và quan trọng hơn cả là bây giờ, Korea Economic Daily cho biết 2 công ty này sẽ tiếp tục bắt tay nhau để tạo ra ống kính 3D kép cho iPhone thế hệ mới!
Hiện tại, sẽ thật khó để đoán ra những gì có thể làm được trên module máy ảnh mới nhưng nhiều người tin rằng, iPhone 8 sẽ làm giới mê nhiếp ảnh phải ngạc nhiên.
Bởi đơn giản, phiên bản Plus năm nay đã làm quá tốt và khi có công nghệ 3D, ảnh chụp sẽ trở nên có chiều sâu - chân thực hơn bội phần!
4. Trang bị công nghệ AR

Bên cạnh VR (thực tế ảo), gần đây, nhiều trang tin đã xác nhận Apple đang trong gian đoạn nghiên cứu để ứng dụng AR (augmented reality - thực tế tăng cường) trên các thiết bị sắp ra mắt!
Được biết, khi sở hữu AR, iPhone sẽ có thể dùng các cảm biến để tạo ra quang cảnh kỹ thuật số dựa trên môi trường bên ngoài theo thời gian thực (gần tương tự tính năng Live Map trong Pokémon Go).

Ngoài ra, việc kết hợp giữa hai công nghệ AR cùng camera 3D còn giúp siêu phẩm mới có thể lập được bản đồ 3 chiều. Từ đó, chẳng hạn khi nhận chỉ đường, chúng ta có thể dễ dàng quan sát được đường phố thực chứ không còn là những hình ảnh mô phỏng bằng các dải màu nữa!
Đây chính là một trong những công nghệ mà hiện tại, Google đang theo đuổi với dự án Tango và hệ sinh thái của họ cũng chỉ mới có Lenovo Phab 2 Pro là hỗ trợ tính năng này!

Xem thêm: >> Trả góp Sony Xperia XZ