Răng sứ hiện nay đã và đang được chứng nhận là sản phẩm lành tính, an toàn với cơ thể, không tạp chất hay kim loại, thân thiện với xương hàm, răng hay mạch máu. Hơn thế, sứ phát huy được ưu điểm vượt trội của nó trong phục hình răng lệch lạc, khắc phục hầu hết các bệnh về răng miệng như răng gãy, lung lay, mòn răng, mất răng, viêm nha chu, khiến cho việc điều trị và phục hồi chức năng ăn nhai cùng vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là lý do vì sao răng sứ đắt hơn răng nhựa, vì hiệu quả và chất lượng hơn.


Vì sao răng sứ đắt hơn răng nhựa

So với các loại răng khác, răng sứ có giá thành nhỉnh hơn một chút, một chiếc răng nhựa có khi chỉ vài trăm ngàn, răng kim loại chỉ khoảng trên dưới một triệu đồng, trong khi đó, răng sứ thường dao động từ 4-5 triệu. Vì sao răng sứ lại có sự chênh lệch giá cả so với các loại răng khác như vậy.

Răng sứ kim loại thường (Ceramic crown) 1.000.000 vnđ/ Răng

Răng sứ kim loại Titan 2.000.000 vnđ/ Răng

Răng sứ không kim loại Cercon (Toàn sứ) 5.000.000 vnđ/ Răng

Quy trình sản xuất chiếc răng chất lượng

Răng nhựa có quy trình sản xuất rất đơn giản, việc sản xuất chỉ gói gọn trong một vài thao tác như luộc nhựa trong nước sôi khoảng 100 độ C, đổ vào khuôn là có thể chế tác ra sản phẩm. Nhưng cũng chính vì vậy mà răng nhựa rất dễ hôi sau một thời gian ngắn sử dụng, độ bền không cao, chỉ khoảng 2 năm đã mất độ bóng và đổi màu.

Trong khi đó, sản xuất răng sứ sử dụng công nghệ CAD/CAM, chính là công nghệ hoàn hảo để làm nên những chiếc răng với 2 bước chính, đúng như tên gọi của nó, Computer aided design/ Computer aided manufacturing: thiết kế bằng máy tính và sản xuất dưới sự trợ giúp của máy tính, cho cầu răng đến 10 đơn vị, thời gian hoàn thành trung bình 15 phút/đơn vị, nhanh hơn nhiều so với phục hình bằng tay. CAD/CAM cũng cho thiết kế chính xác đến từng milimet, không có sai số từ phiên bản ảo đến sản phẩm thật, cùng với vật liệu sứ bền dẻo, vừa chịu lực tốt vừa thẩm mỹ, giúp đem lại tính thẩm mỹ, răng đẹp từng chi tiết, cấu trúc như ý.

Sản xuất răng sứ, cũng đòi hỏi những thiết bị đắt tiên, 1 labo làm răng sứ tối thiểu có giá 30.000USD, quy trình sản xuất phức tạp, nung tối thiểu 7 lần để răng sứ đạt độ bền vật liệu và màu sắc bóng khỏe tự nhiên, độ bền vật liệu từ 20 – 25 năm.


Trong khi đó, răng sứ sử dụng chất liệu Zirconium dioxide, Zirconia là một vật liệu vô cùng bền chắc, vô cùng thẩm mỹ và tự nhiên, bảo tồn cấu trúc răng. Zirconia được nung và chế tác với chiều dày từ 0,2 đến 0,3 mm, mỏng nhẹ hơn vật liệu khác 0,5 – 0,6mm, vì vậy mà giống với men răng hơn. So với kim loại, răng sứ có ưu điểm vượt trội về cả độ bền và tính thẩm mỹ. Lực uốn cong của sau khi được chế tác rất cao >900 Mpa, trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc.

Răng sứ, với những loại răng sứ cao cấp hiện nay như răng sứ zirconia, sứ Cercon, sứ E.max, sứ Venus… còn có khả năng chuyển màu cao, có thể chế tác nhiều tone màu tự nhiên phù hợp với răng thật của nhiều người, từ trung tính đến màu ngà, rất dễ cho bạn lựa chọn để hòa hợp với răng toàn hàm. Người khác sẽ ít nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng và cấy Zirconia vào răng, dù là thay thế một hay nhiều răng.

Răng sứ giúp phục hình như ý

Cấu trúc của răng sứ khá đơn giản, gồm một lớp sườn ôm sát cùi răng, bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ. Và chính vì những ưu điểm như vậy, nên dù giá thành của răng sứ cao hơn các loại răng giả khác, răng sứ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu tại các phòng nha uy tín và chất lượng hiện nay.


Nguồn bài viết: Vì sao răng sứ đắt hơn răng nhựa lấy tại: rangsucercon.com