Những cây lá có sẵn trong vườn nhà bạn có thể kích thích vị giác và giúp bạn ăn ngon miệng và cái thiện cân nặng mỗi ngày.
Trần bì

Đây chính là vỏ phơi khô của quả cam và quýt. Bạn có thể giữ lại vỏ sau khi ăn xong, đem phơi khô để sử dụng. Trần bì để càng lâu càng tốt.
Trông Đông y, trần bì có vị đắng, cay, tính ấm vào hai kinh tỳ và phế có tác dụng hành khí hòa vị, cầm nôn mửa. Trần bì dùng để điều trị ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy, kích thích vị giác và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Cách sử dụng đơn giản: Bạn xé nhỏ miếng trần bì, rửa qua nước ấm cho sạch, bỏ vào nước sôi, hãm từ 15-20 phút có thể dùng được. Chú ý chỉ uống nước lúc còn đang nóng, bỏ bã.

Củ riềng
Riềng được dùng phổ biến làm gia vị, ngoài ra còn có thể làm thuốc. Riềng có vị thơm, cay, tính ấm, có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp bạn ăn cơm ngon. Bên cạnh đó còn chữa đầy bụng,đau dạ dày, sốt rét, sốt nóng.
Chỉ thực – chỉ xác
Đây là quả phơi khô của họ nhà cam, quýt. Trong Đông y, Chỉ thực và chỉ xác đều là những vị thuốc thông dụng có tính chua, vị đắng, tính chua, hơi hàn vào hai kinh tỳ và vị, có tác dụng tiêu hóa, giúp bạn ngon miệng hơn mỗi ngày.
Bài viết bạn quan tâm: Chia sẻ dịch vụ nâng ngực tốt nhất Hà Nội

Chỉ thực và chỉ xác còn là vị thuốc chữa trẻ em đi lỵ, ăn uống thất thường. Cách dùng: Bạn lấy chỉ xác sấy khô, tán nhỏ, mỗi lần uống 3 g. Uống hai lần/ ngày.
Tía tô
Tía tô được dùng hằng ngày cùng các loại rau thơm khác trong các bữa cơm gia đình. Tía tô có vị cay, tính ấm vào hai kinh phế và tỳ. Tía tô là loại cây thuốc có thể điều trị các trường hợp cảm lạnh, sốt, chống nôn và không ra mồ hôi. Ngoài ra còn có tác dụng tăng cường tiêu hóa, làm long đờm , trị ho hen và còn có tác dụng giải độc khi ăn cua, cá bị ngộ độc.
Thu hái tía tô bạn nên lưu ý phơi ở chỗ mát hoặc sấy nhẹ cho khô để tránh làm mất các chất.
Rau mùi
Rau mùi còn được gọi là rau ngò. Rau được trồng ở khắp nơi và là một lọai rau dùng trong bữa ăn hàng ngày. Toàn cây rau mùi có chứa tinh dầu. Quả và rễ của rau cây có thể làm thuốc chữa bệnh. Trong Đông y và Tây y, quả có vị cay, tính ôn, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon miệng hơn để có thể cải thiện cân nặng. Để giúp tiêu hóa tốt: Mỗi ngày bạn dùng 4 – 10g quả mùi hoặc 10 – 20g lá cây tươi sắc lấy nước uống và ngâm rượu.