Tết đã sắp đến sắp là khoảng thời kì mà các chị em nội trợ chúng ta bắt tay vào khiến gà rán ngon củ kiệu cho ngày tết, chính do đó Amthucquan.net chia sẻ phương pháp khiến củ kiệu thật ngon không hề chị em nào cũng biết. Dù làm theo 3 cách nào dưới đây thì củ kiệu đảm bảo ngon tuyệt cú mèo luôn, không bị hăng, kiệu lại trắng, vị chua vừa, ăn rất đưa miệng.


cách thức 1: Kiệu ngâm con đường

– Phơi kiệu cho khô hẳn. Sau Đó bắt đầu muối. Tỉ lệ là một kg củ kiệu mang 1 chén đường. Cho một lớp củ kiệu vào hủ rồi một lớp đường. Cứ như vậy đến hết. Lớp trên cùng bạn cũng để một lớp tuyến phố nhé.
– Bạn để hũ kiệu tương tự khoảng 2-3 ngày cho đường tan một phần thì bắt đầu nấu lẩu kim chi ngon ở sài gòn dấm trắng đổ vào. làm kiệu ngâm tuyến đường kiểu này kiệu ăn cũng rất ngon và không bị hăng, vị ngọt ngọt chua chua nữa.

phương pháp làm cho dưa món chua ngọt ngày tết
cách làm cho mứt kiwi dẻo ngon, chua ngọt
chỉ dẫn cách làm cho mứt dừa ngũ sắc
cách 2: Kiệu ngâm mía

– Củ kiệu rửa sạch, lột vỏ vàng vàng ở ngoài để sao củ kiệu trắng sạch
– Kiệu rửa sạch sẽ. Sau chậm triển khai ngâm với nước muối pha loãng 1 đêm. lúc ngâm nước muối xong, bạn chắt đổ nước muối Đó đi. Pha tiếp nước muỗi loãng để đổ vào hũ muối hành. Xếp một lớp hành, 1 lớp mía (mía róc nhỏ nhỏ nhé), xong đổ nước muối loãng vào và nén chặt hũ muối hành.
– Cứ để vậy độ 10 ngày là sử dụng được. Kiệu muối mía với vị ngọt nhiều hơn chua và ăn thì giòn, ngon.

phương pháp 3: Kiệu ngâm phèn chua

– Kiệu sau khi ngâm muối loãng, rửa lại mang nước sạch. khi này, pha phèn chua có nước, thả củ kiệu vào đem cả thau kiệu đi phơi nắng 1 ngày (kiệu trắng và giòn). Hôm sau, xả lại kiệu rồi đem phơi nắng một ngày.
– khi kiệu khô ráo, cứ 1 kg kiệu thì 400gr con đường cát trắng + 1 muỗi cafe muối, trộn đều trong thau, đậy nắp kín. Cứ ngâm như thế khoảng 3 ngày, ngày 1-2 lần đảo kiệu cho đều con đường. lúc có nắng lại đem cả thau kiệu ướp trục đường đậy nắp ra nắng cho tuyến phố mau tan và thấm