Chia sẻ trong buổi họp báo sau chiến thắng 3-0 trước Osasuna, HLV Luis Enrique cho rằng điều này sẽ gây áp lực lớn lên đội đầu bảng Real trong giai đoạn sắp tới.

Chỉ phài làm khách tới sân của đội bét bảng Osasuna, song Barca đã gặp rất nhiều khó khăn trong 2/3 thời gian của trận đấu. Sự vô duyên của hàng công khiến các cơ hội lần lượt trôi qua một cách đáng tiếc với thầy trò HLV Luis Enrique.

Phải sang tới hiệp 2, Luis Suarez và Lionel Messi (cú đúp) thay nhau lập công, Barca mới có được chiến thắng 3-0, qua đó tiếp tục duy trì khoảng cách 6 điểm kém đội đầu bảng Real (thắng Deportivo 3-2 ở trận đấu muộn đêm qua).

Phát biểu sau trận đấu, HLV Enrique tỏ ra khá hài lòng khi đội nhà đã chấm dứt mạch 3 trận toàn hòa tại La Liga, qua đó tự tin trong việc gây áp lực lên đội đầu bảng Real, đội bóng sẽ nghỉ thi đấu tới hết năm 2016 tại La Liga do bận tham dự FIFA Club World Cup tại Nhật Bản.

"Thật ra tất cả các trận đấu đều rất khó khăn, nhưng may mắn là chúng tôi đã biết cách giành chiến thắng đầu tiên sau chuỗi trận khó khăn trước đó. Một vài mét cuối cùng trước khung thành đối phương luôn rất khó khăn. Họ tập trung rất nhiều cầu thủ án ngữ trước khung thành. Mặt sân dày đặc cầu thủ khiến việc luân chuyển bóng rất khó khăn", HLV Enrique chia sẻ.

"Hiệp 1 chúng tôi bế tắc, nhưng rồi mọi thứ đã được giải quyết ở hiệp 2. Đây là điều xứng đáng bởi chúng tôi đã dồn ép đối thủ trong suốt trận đấu. Chúng tôi đã có chiến thắng quan trọng trước Osasuna. Hy vọng nó sẽ đặt áp lực lớn lên đội đầu bảng Real Madrid", chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.

View more random threads: