Học bí quyết nấu cháo giữ vitamin B1 cho con

Vì Vitamin B1 rất dễ bị hòa tan trong nước và tiêu biến ở nhiệt (nhất là mang B1 sở hữu trong đậu xanh), mẹ cần sở hữu các chú ý đặc biệt khi nấu cơm, cháo cho trẻ để ko làm hao hụt vitamin B1.

Vai trò vitamin B1

B1 mang vai trò chuyển hóa Gluxit giúp kích thích ăn uống ở trẻ. bởi thế ở trẻ nhỏ, thiếu vitamin B1 sẽ gây ra hiện tượng đặc thù nhất là mất cảm giác ngon miệng, biếng ănvà táo bón – điều gần như bà mẹ lo sợ. giả dụ thiếu nặng sở hữu thể dẫn tới phù ở chân, teo cơ, rối loạn ý thức, hôn mê, suy tim. Trẻ đang trong thời kỳ bú sữa mẹ với thể bị tử vong đột ngột do suy tim nếu như người mẹ bị thiếu vitamin B1.
Mẹ không nên vo gạo quá kỹ khiến cho mất vitamin B1 trong cháo của trẻ
Thiếu hụt vitamin B1 có thể xảy ra khi mẹ cho bé chế độ ăn quá nghèo nàn, đơn điệu, ít thức ăn động vật (thịt, cá, trứng…).
Nhu cầu vitamin B1 được tính theo năng lượng ăn vào. các cái thực phẩm giàu vitamin B1 như: những chiếc đậu, nấm, cải bó xôi, cá ngừ… Tính nhàng nhàng, nhu cầu B1 của trẻ thường khoảng:
Trẻ lọt lòng (0-6 tháng): 200 microgram (mcg) mỗi ngày
Trẻ lọt lòng (7-11 tháng): 300 mcg mỗi ngày
trẻ em (tuổi trong khoảng 1-3): 500 mcg mỗi ngày
trẻ em (tuổi từ 4-8): 600 mg mỗi ngày
con nhỏ (tuổi từ 9-13): 900 mcg mỗi ngày
Vì Vitamin B1 rất dễ bị hòa tan trong nước và tiêu biến ở nhiệt (nhất là sở hữu B1 với trong đậu xanh), mẹ cần sở hữu những chú ý đặc biệt khi nấu cơm, cháo cho trẻ để không làm hao hụt vitamin B1.

Lưu ý mẹ cần nhớ khi nấu cháo cho trẻ
  • Để khẩu phần ăn sở hữu đủ vitamin B1, cần chú ý ko nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin lực lượng B với đa dạng ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải sở hữu 0,1 mg vitamin B.
  • không nên vo gạo quá kỹ trước khi nấu cháo khiến cho mất lớp cám gạo cất nhiều vitamin B1. thực hành đúng nghĩa rửa gạo: tức là cho gạo vào xoong, nồi… khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm dòng trừ trấu, sạn. lúc nấu cháo cho bé chỉ cho nước vừa đủ, ko cho phổ biến để phải chắt bỏ nước cơm làm cho mất vitamin B1 (có thể mất đến 60%).
  • Nên sử dụng nước sôi để nấu cháo thay cho sử dụng nước lạnh, hạt cơm sẽ dẻo hơn, những chất dinh dưỡng ít bị mất hơn. Dù nấu cháo bằng nồi cơm điện thì cũng nên dùng nước sôi. khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo kê hạt gạo ko bị nứt, vỡ vạc. Nấu cháo bằng nước lã, hạt gạo sẽ trương nở ra, các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà tan ra trong nước.
  • lúc cháo sôi, nên vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, hạn chế tiếp xúc sở hữu oxy không khí, là nguyên tố phá huỷ thêm những vitamin trong gạo. sở hữu cách làm tương tự, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ phổ quát hơn đến 30% so sở hữu bí quyết nấu bằng nước lã.

bim vai so sinh Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn :
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site tã vải trẻ em : http://tavaikuties.com/