Vùng Nam Bộ với hàng trăm mẫu chè khác, trong ngừng thi côngĐây, hàng bánh mì ngon ở hà nội chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. tương truyền về món chè này là món chè ngon độc đáo, như người con gái mặc loại áo bà ba mộc mạc mà quyến rũ.

1. vật liệu

– 1 củ khoai mì nhỏ

– hai củ khoai lang nhỏ

– 1 chén đậu xanh cà

– ½ chén đậu phộng

– ½ chén hạt sen khô

– 300gr đường cát trắng

– 1 lon nước cốt dừa

– ¼ chén nhỏ bột báng

– 1 bó lá dứa

– Ít phổ tai khô

– 1 tới hai muỗng cà phê bột nước cốt dừa (tùy sở thích, nếu ko sở hữu ko dùng cũng được).

hai. phương pháp khiến

– Bột khoai ngâm qua đêm cho mềm.

– Đổ nước xâm xấp mặt đậu xanh, thịt nướng kiểu hàn quốc bắc nồi đậu lên bếp hầm mềm rồi múc ra bát, để riêng. Bột báng ngâm mềm, bạn với thể tiêu dùng bột báng màu trắng.

– Luộc đậu phộng mềm, để ra chén riêng.

– Hạt sen rửa sạch, hầm mềm, vớt ra chén để riêng.

– Khoai lang, khoai mì rửa sạch ngâm vào nước muối, cắt thành từng khối vuông nhỏ.

– Phổ tai rửa sạch, xả phổ quát lần cho hết cát. Cắt thành những sợi ngắn.

– Khui hộp nước cốt dừa, đổ vào nồi to nấu mang khoảng 2 lít nước lã, nấu sôi tất nhiên bó lá dứa đã cột thả vào nấu cùng cho thơm. Bạn muốn béo có thể thêm vào 1 đến hai muỗng cà phê bột nước cốt dừa. hẩu lốn nước cốt dừa sôi bạn đổ trục đường vào rồi tuần tự thêm khoai lang, khoai mì đã xắt nhỏ.

– Nấu sôi lên đến lúc khoai lang, khoai mì mềm. Bạn tuần tự cho đậu xanh, bột báng, hạt sen, đậu phộng đã hầm mềm ở trên vào nấu cùng đến lúc thấy bột báng nổi màu trắng trong là chè chín, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

– Đổ phổ tai đã cắt sợi nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp. Múc chè ra chèn, ăn hot.

Chè bà ba mang vị béo của nước cốt dừa hòa quyện sở hữu mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, khoai mì và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá dứa. hầu hết tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè nức danh này, một món ăn ngon gắn liền có vùng đất miền Nam.