Điều này được minh chứng trong thí nghiệm của sinh viên khoa Y, tại trường Harvard, Hoa Kỳ. Khi một sinh viên uống 2 cốc sôcôla nóng trước giờ kiểm tra và kết quả là sôcôla giúp anh ta ghi nhớ thông tin nhiều và nhanh hơn 30% trong vòng 2 giờ. Vì thế chất lượng bài kiểm tra cao hơn bình thường.

Nguyên nhân là do sôcôla giúp đẩy nhanh quá trình tăng máu lên não, khiến bạn luôn tỉnh táo, cải thiện trí nhớ một cách tự nhiên, lưu giữ thông tin lâu hơn. Sau thí nghiệm này, rất nhiều người đã sử dụng sôcôla đen như một giải pháp để kích thích trí tuệ và cải thiện kết quả thi cử tốt hơn.
Sôcôla đen liều thuốc chữa stress
Mỗi khi bạn gặp stress hãy dùng sôcôla đen như liều thuốc an thần giúp bạn tập trung trí não và nhanh chóng phục hồi sau stress. Trong sôcôla đen chứa magie có tác dụng bổ sung lượng magie thiếu hụt hằng ngày cho não bộ. Việc bổ sung magie còn kìm hãm sự giải phóng hormone stress là cortisol, giúp cải thiện trí nhớ, tập trung cảm xúc, ngủ ngon giấc hơn. Đó là lý do vì sao sôcôla đen lại nhanh chóng giúp bạn vượt qua chứng stress một cách dễ dàng.
Bảo vệ não nhờ sôcôla đen
Một trong những tác dụng chính của sôcôla đen là chống đột quỵ, tăng cường trí nhớ, bảo vệ não bộ nhờ các thành phần của nó. Chất oxy trong sôcôla làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Flavanol tăng cường nhận thức cho những trường hợp mất nhận thức nhẹ.
Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết: trong não bộ của người già luôn xuất hiện triệu chứng Alzheimer – một dạng của tiểu đường ở não do kháng insulin gây nên. Việc bổ sung sô cô la giàu flavonoids là cách để ngăn ngừa sự suy giảm chức năng của não do sự già hóa của thời gian.
Bài viết bạn quan tâm:

Kích hoạt trí thông minh nhờ sôcôla đen
Không ít người biết về tác dụng kỳ lạ này của sôcôla đen. Theo một nghiên cứu khoa học cho rằng, một quốc gia tiêu thụ nhiều sôcôla đen thì càng nhiều đoạt giải Nobel. Kết quả của thí nghiệm này được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine của nước Mỹ.
Thí nghiệm này cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên sử dụng sôcôla đen giúp não bộ luôn khỏe mạnh, hệ thần kinh được bảo vệ và tăng cường sự tỉnh táo, linh hoạt. Đó là nguyên nhân khiến trí thông minh được kích hoạt.
Tránh tàn phá của gốc tự do từ sôcôla đen
Theo những chuyên gia, hằng ngày não bộ tiêu thụ khoảng 20% lượng oxy của cơ thể. Vì thế, gốc tự do luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng. Biểu hiện của sự tàn phá do gốc tự do gây ra là việc xuất hiện nếp nhăn, chấm đồi mồi. Qúa trình này cũng lặp lại tương tự trong não.
Để chống sự oxy hóa của não bộ, các chuyên gia đã làm thí nghiệm với trà xanh, sôcôla đen. Kết quả là sôcôla đen trở thành thực phẩm số 1 trong việc chống oxy hóa ở não. Do sôcôla đen chứa nhiều cacao có chức năng bảo vệ cơ thể tốt hơn, hạn chế sự tàn phá của gốc tự do. Điều này một lần nữa khẳng định sôcôla đen có tác dụng thần kỳ trong việc bảo vệ não bộ.
Không chỉ có tác dụng bảo vệ não bộ, ngoài ra sôcôla đen cũng là thực phẩm vàng giúp tăng cân cho người gầy. Hãy bảo vệ não bộ của mình bằng những thỏi sôcôla đen kỳ diệu nhé.