Bột ăn dặm là món ăn dinh dưỡng cốt yếu cho trẻ thời kì ăn dặm. Để trẻ không nhàm chán mẹ nên phổ quát thực đơn bột ăn dặm cho bé mang các thực phẩm khác nhau. Hãy cộng vào bếp và trổ tài nấu bột cho bé mẹ nhé!

cách nấu bột cho trẻ ăn dặm: sữa + khoai lang

– Thành phần: một chén khoai lang hấp chín; ba thìa bột gạo; một thìa nhỏ bơ nhạt; 1 thìa nhỏ tuyến đường (tùy chọn); 4 thìa sữa bột.

– cách thức làm: Khoai lang hấp 9 nghiền nhỏ. Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, tuyến phố, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến lúc bột chín. Tiếp tới cho một thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho trong khoảng từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa.
Bột sữa khoai lang cho bé yêu chóng lớn

Bột sữa + bí đỏ

– Thành phần: 1muỗng canh bí đỏ (đã hấp chín); bốn muỗng canh bột gạo; 4 muỗng canh bột sữa (loại sữa công thức thường ngày vẫn chuyên dụng cho bé uống); 1 muỗng canh dầu ăn; một bát nước

– phương pháp làm: Bí đỏ sau khi hấp 9 tán nhuyễn với 1/3 chén nước, bột gạo hòa có 2/3 chén nước còn lại, đun sôi hẩu lốn bột gạo và bí đỏ (khuấy đều tay để bột ko bị vón cục), bột chín cho dầu ăn vào nhấc xuống, từ từ cho lượng bột sữa vào, cho tới đâu khuấy đều đến ấy, chờ nguội cho bé ăn.

Bột ăn dặm khoai tây + carrot + ngô ngọt

– Thành phần: hai miếng carrot gọt vỏ, thái khoanh nhỏ; 1 phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh); 2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức); hai miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.

– bí quyết làm: Cho carrot vào nồi với 1 ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút. Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa giả dụ cần và tiếp tục nấu. khi những nguyên liệu đã 9 mềm, chờ nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm sữa mẹ (hay sữa công thức vào món ăn) trước khi cho bé ăn.

bí quyết nấu bột cho trẻ ăn dặm sở hữu đu đủ + lê

– Thành phần: 4 thìa bột ăn dặm giàu sắt (bột ăn dặm mua sẵn); hai thìa đu đủ chín xay nhuyễn; 2 thìa quả lê xay nhuyễn; 1 ít sữa công thức hoặc sữa mẹ.

– cách làm: Đu đủ chín gọt vỏ, bỏ hạt rồi tráng sạch bằng nước đun sôi để nguội. Sau đó, cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, thêm ít sữa mẹ, cho vào máy, xay nhuyễn. với đu đủ chín thì ko cần tiêu dùng máy xay mà dùng thìa dẫm nhuyễn với sữa mẹ là được.

với lê, nên chọn quả 9, bỏ lõi, bỏ hạt và cắt miếng cỡ nhàng nhàng. Cho lê vào nồi, thêm ít nước cho xâm xấp mặt những miếng lê, đun nhỏ lửa đến khi sôi hoặc đun đến lúc lê chín mềm. Cho lê và nước luộc vào máy, xay nhuyễn.

chung cục, lấy 1 lượng vừa ăn lê và đu đủ, trộn đều có bột và cho bé thưởng thức. với phần lê, đu đủ còn thừa nên đông lạnh, sở hữu thể sử dụng được trong hai tháng.

ta vai tre em Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site tã vải trẻ em : tavaikuties.com