Nhãn là 1 trong những loại trái cây được khá nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Bạn cũng có thể thực hiện thành nhiều món ăn ngon được thực hiện từ nhãn như long nhãn khô; chè long nhãn; sinh tố nhãn hay hoa quả dầm… đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng các bạn cũng có thể tự làm món kem nhãn thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức cùng với bạn bè hay mọi người trong gia đình của mình. Nếu quan tâm các bạn hãy cùng mình theo dõi công thức làm kem nhãn ngon và đơn giản bên dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Nhãn tươi: 400gr;

Kem tươi: 300ml (whipping cream);

Trứng gà ta: 3 quả;

Sữa tươi không đường: 250ml;

Đường kính: 150gr;

Muối: 1 thìa cà phê;
Tham khảo các món ăn ngon khác
Cách làm món cua biển hấp bia
Cách nấu lẫu bò nhúng giấm chua cay

Hướng dẫn cách làm kem nhãn

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm kem nhãn ngon dưới đây nhé:

Bước 1: Ban đầu, để có món kem nhãn ngon các bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn nhãn: Nên chọn những quả nhãn tươi ngon và không bị dập nát nhé. Nhãn sau khi được mua về vặt riêng quả, bóc vỏ nhãn và tách riêng hạt bên trong ra.

Bước 2: Bước tiếp theo là các bạn đập trứng ra 1 cái bát, tách riêng phần lòng đỏ và phần lòng trứng riêng ra bát nhé.

Bước 3: Công đoạn tiếp theo là bạn cho lòng trắng trứng cùng với đường vô bát, rồi sử dụng máy đánh trứng đánh đều cho trứng bông đều lên.

Bước 4: Cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 250ml sữa tươi nguyên chất không đường cùng 300ml kem sữa tươi kết hợp đều nhau cho hỗn hợp nhuyễn mịn

Bước 5: Cho phần nhãn đã được bóc vỏ vô bát hỗn hợp trên và dùng muỗng trộn đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp thịt nhãn, sữa tươi không đường cùng với kem tươi ở trên vô hộp nhựa có nắp đậy sau đó cho vô ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 giờ đồng hồ rồi dùng muỗng trộn lại một lần nữa. Thực hiện như vậy khoảng chừng 3-5 lần cho tới khi kem đông lại là được. Cứ như vậy cách làm kem nhãn ngon, xốp độc đáo hơn rất nhiều nhé.

– Để có món kem nhãn ngon các bạn nên chú ý trộn đều như hướng dẫn ở trên cho tới khi nào kem mịn và sánh đều, thơm ngon là được

Vậy là các bạn đã hoàn thiện xong cách làm kem nhãn ngon và hấp dẫn rồi đó nhé. Cuối cùng bạn múc cốc ra và thưởng thức món kem nhãn tuyệt ngon ngay thôi nào. Món kem nhãn không chỉ có những hương vị thơm ngon còn có những màu sắc cực hấp dẫn, đẹp mắt rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công với món kem tuyệt ngon này nhé.

View more random threads: