Khí hậu khô lạnh sẽ làm da bạn khô rát khó chịu đúng không. Cùng cải tạo và giữ gìn sức khỏe của da trong mùa đông chỉ với 8 cách sau đây.
Không dùng xà phòng có chất tẩy rửa mạnh.
Vì chúng lấy đi chất nhờn tự nhiên của da, làm cho làn da bạn trở nên bị khô. Nếu bạn sở hữu làn da khô, mỗi ngày chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt một lần vào buổi tối. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Việc rửa mặt vào buổi tối sẽ giúp da có thời gian phục hồi sau khi bạn đối mặt với gió, bụi và ánh nắng. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa cồn, chất có xu hướng làm khô da nhé.
Uống đủ nước.
Làm trắng da toàn thân tự nhiên tại nhà
Cách làm mặt nạ trắng da tại nhà
Một trong những điều đơn giản và thông minh để giúp bạn ngăn ngừa da khô đó là việc uống nhiều nước. Việc uống đủ nước sẽ giúp da ngậm nước và giữ ẩm. Mỗi ngày, bạn nên uống ít nhất hai lít nước nhé. Lượng nước có thể tăng lên tùy vào hoạt động của cơ thể, và nhiệt độ môi trường xung quanh.
Không tắm nước quá nóng. Bạn nên thay đổi thói quen tắm nước quá nóng bởi vì đó chính là tác nhân loại bỏ chất dầu tự nhiên trên da nhanh chóng khiến da trở nên khô hơn. Nếu không quen tắm nước lạnh và bạn có thể tắm nước ấm vừa phải. Việc tắm quá nhiều lần trong ngày cũng có thể khiến da bị khô
Sử dụng khăn mềm.
Khăn cũng có thể là tác nhân khiến da bạn khô hơn đấy . Bạn hãy sử dụng các loại khăn mềm, không chà sát hoặc lau quá kỹ sau mỗi lần tắm hoặc rửa mặt. Tốt nhất, bạn chỉ nên thấm khô da nhé. Ngoài ra, trong khi tắm, thay vì dùng khăn để chà xát nhằm loại bỏ tế bào chết, bạn chỉ nên dùng tay hoặc một miếng bọt biển mỏng mềm và thao tác thật nhẹ nhàng.
Kem dưỡng ẩm.
Khí hậu khô hanh khiến da bạn bị mất nước dẫn tới nứt nẻ nhé. Nên dùng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da. Bạn có thể uống collagen, thoa huyết thanh dưỡng da để có làn da mịn màng láng mượt nhé.