từ thời xa xưa, do điều kiện sản xuất và đời sống đòi hỏi, con người đã biết sử dụng những dụng cụ thô sơ như coọng quay, xe đạp nước ..v.v.. để đưa nước lên những thửa ruộng sở hữu độ cao chênh lệch. các công cụ này chuyển vận chất lỏng dưới áp suất khí quyển. Sau đấy người ta đã biết tiêu dùng các pitông đơn giản như ống thụt làm bằng tre gỗ để chuyển nước dưới áp suất dư ... các máy bơm nước thô sơ hoạt động dưới ảnh hưởng của sức người và sức kéo của động vật bởi thế năng lực bơm ko cao, hiệu suất rẻ.

Vào thế kỷ thứ nhất, thứ 2 trước công nguyên, người Hy lạp đã sáng chế ra pitông bằng gỗ. đến thế kỷ 15, nhà bác bỏ học người Ý là D. Franxi đưa ra các khái niệm về bơm li tâm. Sang thế kỷ 16 đã xuất hiện cái máy bơm rô to mới. Cho tới thế kỷ 17, 1 nhà vật lý người Pháp áp dụng các nghiên cứu của D. Franxi chế tác ra được một máy bơm nước li tâm trước nhất. không những thế do chưa mang các động cơ mang vòng quay lớn kéo máy bơm, nên năng lực bơm nhỏ, do vậy chiếc bơm li tâm vẫn chưa được phát triễn, lúc bấy giờ bơm rôto chiếm điểm mạnh trong những loại bơm.

đến thế kỷ 18, 2 viện sỹ Nga là Euler đã đề xuất những trắc trở lý luận với can dự tới máy thủy lực và Zucôpsky đề nghị lý luận về cơ học chất lỏng, diễn ra từ đó việc nghiên cứu và chế tác máy bơm mới sở hữu cơ sở vững chắc. giai đoạn này máy tương đối nước xây dựng thương hiệu tăng thêm khả năng kéo máy bơm. Đầu thế kỷ 20, các động cơ với số vòng quay nhanh có mặt trên thị trường thì máy bơm li tâm càng được nhiều phổ quát và với hiệu suất cao, năng lực bơm lớn hơn
ngày nay máy bơm được tiêu dùng rất phổ quát trong đời sống và các cấp kinh tế quốc dân. Trong công nghiệp, máy bơm được dùng để cung ứng nước cho những lò cao, hầm mỏ, nhà máy... bơm dầu trong công nghiệp khai tác dầu mỏ...Trong kỹ nghệ chế tạo phi cơ, trong nhà máy điện nguyên tử ... đều tiêu dùng máy bơm. Trong nông nghiệp, máy bơm dùng để bơm nước tưới và tiêu úng. Trong đời sống máy bơm dùng cấp nước sạch cho nhu cầu ăn uống của con người, gia súc ...

hiện nay đã xây dựng thương hiệu của những máy bơm nước rất tiên tiến, mang khả năng bơm hàng vạn m3 chất lỏng trong một giờ và công suất động cơ tiêu thụ tới hàng nghìn kW. Ở Nga đã chế tác được các máy bơm có lưu lượng Q = 40 m3/s, công suất động cơ N = 14.300 kW và sở hữu Công trình chế tác động cơ điện kéo máy bơm có công suất N = 200.000 kW.

Ở nước ta, từ thời Pháp thuộc đã xây dựng 1 số trạm bơm tưới nhỏ, to nhất là trạm bơm ở Sơn La sở hữu năng suất 38.000 m3/h, lưu lượng mỗi máy bơm Q = 3 m3/s. Sau ngày miền Bắc phóng thích hàng loạt các trạm bơm lớn nhỏ đã được vun đắp, trong ấy các trạm bơm to cốt yếu dùng cho cho tưới tiêu. Chúng ta đã xây được các trạm bơm to với năng lực bơm từ 65.000 đến 209.000 m3/h như Trịnh Xá, linh cảm, Cổ Đam, Cốc Thành, Hữu Bị ..., lưu lượng mỗi máy bơm đã lắp đặt đạt đến 8,3 m3/s. Chúng ta đã với một số nhà máy chế tác bơm như: doanh nghiệp chế tạo bơm Hải Dương, đơn vị cơ khí điện thủy lợi, Nhà máy cơ khí Duyên Hải ... cung ứng máy bơm dùng cho cho quốc gia.

Trong sự nghiệp vun đắp quốc gia phồn vinh, việc chế tác các máy bơm nước và xây dựng những trạm bơm ở nước ta sẽ ngày càng thu được các thành quả to to hơn.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : máy khuấy chìm đài loan
Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
Điện thoại : 08-6266 0944
Fax: 08-6266 0505
Web site máy bơm nước : http://dailymaybom.vn/chi-tiet/dai-l...hi-minh-3.html
Chi nhánh Quận 2:
Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Điện thoại: 08 2253 5292