Viêm loét bao tử tá tràng trong Đông Y gọi là chứng Vị quản thống. đó là kết quả của sự mất thăng bằng giữa các nguyên tố phá hủy niêm mạc bao tử tá tràng (HCl và Pepsine) và nguyên tố bảo vệ niêm mạc bao tử tá tràng (chất nhày và HCO3).

Viêm loét bao tử tá tràng với các triệu chứng:

- Đau vùng thượng vị: kéo dài từ 15 phút - 1 giờ, ở bên trái hoặc bên phải sở hữu thể lan ra vùng hông sườn phải hoặc sở hữu thể chói ra sau lưng. Cơn đau có tính chu kỳ và trở thành dai dẳng liên tục, thường xuất hiện khi đói, về đêm và giảm ngay sau khi uống sữa. Cơn đau có tính chất quặn thắt hoặc hot rát hoặc nặng nài nỉ âm ỉ.
- Gây rối loàn tiêu hóa thường gặp là: táo bón, buồn nôn và nôn, cảm giác chậm tiêu, chướng bụng hoặc ợ hơi, ợ chua sau các bữa ăn.

Bệnh với thể gây các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày tá tràng, ung thư hóa, hẹp ở môn vị.
cỗi nguồn gây bệnh viêm loét dạ dày:

- Sự bao tay thần kinh do những stress tâm lý kéo dài
- Sự hiện diện của xoắn khuẩn Helicobacter Pylori (HP)
- Thuốc Corticoid
- Rượu và các thuốc giảm đau chống viêm NSAID
- Thuốc lá trong việc ức chế tiết HCO3 của tuyến tụy

Nghệ và chuối tiêu có thể trị viêm loét bao tử tá tràng. bí quyết sử dụng cụ thể như sau:

- nếu tiêu dùng chuối tiêu để chữa bệnh này, bạn nên lấy quả chuối hột già xắt mỏng, phơi khô trong bóng râm, rồi tán bột. Ngày uống 3 lần trước mỗi bữa ăn, mỗi lần hai thìa cà phê bột chuối uống có nước hot. sử dụng liền 15 ngày.

không những thế, chuối còn mang tính hàn nên những người tỳ vị hư hàn, yếu phổi, hen suyễn, sốt rét thì không nên tiêu dùng.

- có nghệ vàng, theo dân gian sử dụng 50g củ nghệ tươi, rửa sạch bỏ vỏ, giã lấy nước pha với mật ong uống trong ngày. không những thế trong củ nghệ tươi với đựng tinh dầu rất nóng, uống vào mang hại cho gan. thấp nhất là nên tiêu dùng sản phẩm tinh bột nghệ sạch đã tách tinh dầu và những chất cặn bã của các cơ sở vật chất uy tín. Uống từ hai – 4 tuần sẽ thấy tác dụng, và bền chí tiêu dùng 6-12 tháng bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Minh Hưng shop chuyên cung cấp : tinh bot nghe nguyen chat

Địa chỉ: 23 , ngõ số 4 , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an
Web site tinh bột nghệ vàng : minhhungshop.com
Điện thoại: 0165.252.4688