một. Cấu tạo của máy bơm ly tâm - Bơm nước tăng áp DAB:

Xét sơ đồ kết cấu của một máy bơm ly tâm đơn giản trên hình sau đây, ta thấy bơm ly tâm gồm sở hữu các bộ phận chính yếu sau :

Bánh công tác: kết cấu mang ba dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở 1 phần và cánh kín. Bánh công việc được lắp trên trục của bơm cộng có các chi tiết khác nhất quyết có trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Rôto. Bánh công tác được đúc bằng gang hoặc thép theo cách đúc chuẩn xác. những bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công việc đề nghị có độ nhẵn tương đối cao (tam giác 3 đến 6) để giảm tổn thất. Bánh công việc và Rôto của bơm đều phải được thăng bằng tĩnh và cân bằng động để lúc làm việc bánh công việc ko cọ xát vào thân bơm.

Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp sở hữu bánh công việc duyệt mối ghép then.

bộ phận dẫn hướng vào: hai phòng ban này thuộc thân bơm thường

bộ phận dẫn hướng ra: (buồng xoắn ốc) đúc bằng gang sở hữu dạng hình tương đối phức tạp.

Ống hút: hai dòng ống này sở hữu thể khiến cho bằng gang đúc, tôn hàn hoặc cao su.

Ống đẩy.
Hình 1: các phòng ban của bơm ly tâm
một số dạng của bánh công tác của máy bơm ly tâm thường được tiêu dùngHình 2: những dạng bành công tác
2. Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm:

Trước lúc bơm khiến cho việc, cần phải khiến cho thân bơm (trong đó mang bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường gọi là mồi bơm.

lúc bơm khiến việc, bánh công việc quay, những phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ trong ra ngoài, di chuyển theo những máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, ấy là giai đoạn đẩy của bơm. song song, ở cửa ngõ của bánh công tác tạo nên vùng sở hữu chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể cất to hơn áp suất ở cửa ngõ của bơm, chất lỏng ở bể hút liên tiếp bị đẩy vào bơm theo ống hút, đấy là giai đoạn hút của bơm. thời kỳ hút và đẩy của bơm là công đoạn liên tục, tạo nên mẫu chảy liên tiếp qua bơm.

phòng ban dẫn hướng ra (thường mang dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn với tác dụng biến 1 phần động năng của mẫu chảy thành áp năng cấp thiết.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : Máy bơm nước tăng áp Mitsubishi

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
Điện thoại : 08-6266 0944
Fax: 08-6266 0505
Web site Bom nuoc tang ap THT : dailymaybom.vn
Chi nhánh Quận 2:
Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Điện thoại: 08 2253 5292