hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước Pentax đối sở hữu điều kiện bình thường :

-Thích hợp cho việc bơm nước sạch và những dung dịch ko chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90°C ví như cánh bơm làm cho bằng kim khí (Thép, sắt, đồng) hoặc 50°C nếu như cánh bơm làm cho bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc rộng rãi bộ khuếch tán.

-Phải được bảo quản ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường ko được vượt quá 40°C

-Bơm có trục roto ngang (trừ model MPV trục thẳng), với chân đỡ. Để đảm bảo an toàn lúc lắp máy bơm nên dùng các lỗ sở hữu sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân máy bơm.

-Không nên khởi động máy bơm quá trong khoảng năm đến 30 lần trong 1 giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần phát động càng nhỏ.

-Áp lực tối đa của máy bơm Pentax Italia: CAM/JMC/INOX/AP/PM/CP/MD/CS/CR/CB100/CM50-75-100: 6 bar; CAB/MB/MP50-60-70/CM150-200-300: 8 bar; CB150¸750/MP80¸300/CM: mười bar.

–Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước Pentax lúc lắp đặt ống nước đề nghị ống được lắp vào giá đỡ ống sao cho ống dẫn ko truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm. đường kính trong của ống không những phụ thuộc vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào tốc độ chiếc chảy theo thiết kế: đường kính ống phải bảo đảm sao cho tốc độ chiếc chảy ko vượt quá 1,4 – một,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. đường kính ko bao giờ được nhỏ hơn tuyến phố kính khẩu độ bơm. Trước lúc lắp ống, phải rà soát để bảo đảm bên trong ống luôn sạch sẽ.

-Đối có đầu hút :

+Đầu hút càng ngắn càng thấp, ko có chỗ tắc và ko đổi thay hướng đột ngột.

+Phải có vành đệm kín chịu được lực chân ko tạo ra trong thời kỳ hút.

+Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, ko bị gấp khúc khiến ngăn cản thời kỳ mồi của bơm hoặc khiến bơm chẳng thể mồi được.
Để bơm hoạt động, phải lắp van hút. giả dụ là bơm tự mồi thì với thể thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm với thể hoạt động xác thực, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng ít ra là gấp đôi tuyến phố kính của ống.

-Khi lắp đặt ống xả đề nghị ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van rà soát với tác dung bảo vệ bơm hạn chế khỏi tắc nước và ngăn ko cho nước chảy ngược lại cánh bơm lúc bơm giới hạn lại đột ngột. tuy nhiên, van tiết lưu mang tác dụng điều tiết cái chảy. Lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả. mang bơm tự mồi, ống xả phải sở hữu 1 đoạn thẳng dài ít ra 10m.

-Đối với mối nối điện : lựa chọn dây điện sở hữu kích tấc thích hợp dựa trên độ dài và chỉ số cường độ chiếc điện ghi trên bơm (1mm2 thiết diện dây dẫn đồng tương đương 5A). Chuẩn bị đầu tiếp đất và đầu nối mang nguồn điện sao cho những đầu này không thể tuột ra trong quá trình nối. Việc đấu điện phải do thợ công nghệ cáng đáng và phải tuân theo các quy định của nước sở tại. Đấu điện theo sơ đồ chỉ dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn hoạt động thấp. 1 số model 1 pha, động cơ điện được kiểm soát an ninh bằng một đồ vật sở hữu thể ngắt tự động. Động cơ, nếu bị ngắt do hoạt động của đồ vật nhiệt, sở hữu thể bất ngờ phát động lại, vì thế phải ngắt điện trước lúc bảo dưỡng hoặc sửa sang bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên với 1 vật dụng kiểm soát an ninh điện thích hợp (công tắc sở hữu đuôi nhiệt…) sở hữu thể ngắt động cơ ra khỏi nguồn.

–Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước Pentax đúng quy cách thức. Trước lúc phát động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ sở hữu thể quay tự do. 1 số bơm có 1 rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. lúc bơm bị kẹt, tra chìa vặn vẹo vít vào rãnh nhỏ này rồi sử dụng búa gõ nhẹ. Chỉ phát động bơm lúc bơm và ống hút đã cất đầy nước. không được cho bơm chạy khô, giả dụ chạy lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn đến cháy động cơ… sở hữu bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ lúc nhìn động cơ trong khoảng phía cánh bơm). giả dụ động cơ đặt không đúng chiều, phải đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép hoạt động theo các tham số quy định. nếu muốn cho bơm hoạt động ra ngoài khoảng quy định, mang thể điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : Bom chua chay Yokohama - May bom chua chay HondaĐịa chỉ: 837 Đường 3/2 Phường 7 Quận 11
Điện thoại: 08 6264 3015 - Fax: 08 6264 3087
Hotline: 090 637 7952
Web site Máy bơm chữa cháy Yamaha : maybomnuocpccc.vn