Chị Đinh Thị Bích Trà, cựu du học sinh Học viện BMIHMS có những chia sẻ thú vị về bản thân và quá trình học tập khi tham dự sự kiện "G’Connect Hospitality Education Roadshow 2016 - Bước vào thế giới đẳng cấp".

- Đâu là lý do chị chọn ngành quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện (Hospitality Management)?

- Với tôi, đây là một ngành nghề thú vị để bản thân được học tập và phát triển khi có cơ hội gặp gỡ các đồng nghiệp, khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực và nền văn hóa.

- Theo chương trình của Học viện BMIHMS, chị có ít nhất 2 kỳ thực tập hưởng lương. Chị có chia sẻ kinh nghiệm gì với các bạn sinh viên khi nộp hồ sơ phỏng vấn?

- Tôi may mắn khi được học tập và thực hành tại Blue Mountains để có cơ hội trở thành một quản lý khách sạn tầm cỡ thế giới. Bộ phận phát triển sự nghiệp của trường (Career Development) đóng vai trò quan trọng trong việc trang bị những kỹ năng cần thiết và truyền cảm hứng về ngành nghề dịch vụ này. Chúng tôi được học mọi thứ, từ việc chuẩn bị trang phục, trang điểm, hoàn thành một bản hồ sơ xin việc tới cách ứng xử khi trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng. Chúng tôi cũng phải trải qua một bài thi sát hạch nghiêm ngặt, phỏng phấn với giáo viên của trường là các chuyên gia trong lĩnh vực trước khi đăng ký và tham dự phỏng vấn thật từ nhà tuyển dụng. Tag: hotel in hcmc district 1


Chị Đinh Bích Trà hiện đang giữ chức vụ quản lý kinh doanh và hoạch định tổ chức sự kiện tại khách sạn Sofitel Plaza Hanoi.

- Theo chị, đâu là yếu tố quan trọng khi làm việc trong ngành công nghiệp không khói?

- Tôi coi trọng cách giao tiếp thân thiện và tinh thần cởi mở, do vậy, yếu tố nhân sự là cần thiết. Thái độ tận tâm của bạn đồng nghĩa với trách nhiệm cung cấp dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ đó. Tôi lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho khả năng và đam mê của người cung cấp dịch vụ. Tag: best hotel in vietnam

- Chị nghĩ sao về địa điểm du học ngành quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện sau khoảng thời gian học tập tại Australia?

- Australia là một trong những quốc gia có sức hút lớn với du học sinh và người nhập cư. Ngành du lịch khách sạn ở đây nổi tiếng bởi sự đa dạng văn hóa cùng môi trường sống và học tập hiện đại.

- Chị có thể chia sẻ một số kinh nghiệm từng trải trong khoảng thời gian du học?

- Ngoài việc tự kiếm cho mình việc làm thêm để tạo nguồn thu nhập, bạn có thể ở phòng đôi, phòng ba (shared rooms) để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là cơ hội lớn cho các du học sinh trải nghiệm. Tôi và những người bạn cùng phòng đã có khoảng thời gian thú vị khi ở khu ký túc xá của trường Blue Mountains và khi tự thuê căn hộ riêng trong năm học cuối. Bất đồng về tính cách, thói quen là những điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, đây cũng là bước thực tập quan trọng và chứng tỏ sự thành công bước đầu khi bạn dung hòa được các mối quan hệ đó. Việc vượt qua những khó khăn đồng nghĩa với việc bạn đã trang bị những vốn sống và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Tag: khach san quan 1

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/luu-y-khi-du-hoc-quan-tri-khach-san-du-lich-va-su-kien-3421007.html