Sử dụng thuốc tránh phôi thai hiện nay được xem là một trong những phương pháp phổ biến được một số chị em phụ nữ biết vào khi muốn tránh cái thai . Cũng vì phổ biến như vậy cho nên nhiều người đã sử dụng thuốc một cách tràn lan, không theo bất kỳ sự hướng dẫn , giải đáp nào của các chuyên gia chuyên khoa. Thậm chí, Xuất hiện người còn kéo dài thời gian sử dụng thuốc. Việc lạm dụng và dùng thuốc tránh bào thai hàng ngày một cách vô tội vạ sẽ gây ra cho nữ giới những ảnh hưởng khôn lường. hậu quả đó là gì? Bạn Có thể theo dõi bài viết dưới đây:

Xem thêm: >>> Thời điểm thích hợp dể phá thai


một vài bác sĩ phụ sản, phòng chuẩn đoán Đa khoa Quốc tế HCM cho hay , thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc tránh cái thai đường uống phổ biến nhất hiện nay . Mỗi hộp Nhìn thấy 21 hoặc 28 viên, chứa các loại hormone progesterone và estrogen giúp chị em phụ nữ duy trì lượng hormone cần thiết trong thân thể để trứng không rụng. Thế nhưng không phải ai cũng Có thể sử dụng loại thuốc tránh thai này. với những bệnh nhân Nhìn thấy tiền sử mắc tăng áp huyết , đái tháo đường, tim mạch, bệnh gan, thận, ung thư vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chị em phụ nữ trên 35 tuổi và Xuất hiện hút thuốc lá,... thì không được sử dụng biện pháp tránh thai này.


Trong một số trường hợp nếu sử dụng thuốc một cách không khoa học, không theo một sự trả lời , chỉ định nào cả sẽ gây ra một vài ảnh hưởng như:
-Khiến chị em nữ giới phải đối mặt với một vài dấu hiệu như sạm da, nám da, mắt thâm quầng, đau đầu, cực kì nhanh chóng , buồn nôn,..


- Sử dụng thuốc trong một thời gian quá lâu, uống thuốc không đúng theo chia sẻ Có thể gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc chứng huyết khối gây tắc tĩnh mạch.


- Khi nữ giới lạm dụng thuốc tránh bào thai hàng ngày cũng sẽ gây tác hại tới chu kỳ kinh nguyệt, gây ảnh hưởng đến khả năng mang cái thai của người nữ giới .


- Lạm dụng thuốc tránh bào thai cũng thực hiện tăng nguy cơ đông máu, tắc nghẽn mạch máu vì hormone estrogen Có trong thuốc tránh thai tổng hợp làm tăng một vài yếu tố đông máu, thực hiện tăng phân hủy fibrin và gây đông vón tiểu cầu. Chính xu hướng gây đông máu này Xuất hiện thể dẫn đến tình trạng thuyên tắc huyết mạch .


Ngoài ra, bác sĩ Lưu Quốc Phân, phòng chuẩn đoán Đa khoa Quốc tế HCM cũng cho thấy thêm, do cơ chế tránh bào thai của thuốc tránh cái thai hàng ngày là ức chế sự phát triển nang noãn (không Xuất hiện nang phát triển và không phóng noãn), tiến hành đặc chất nhầy cổ tử cung (không cho tinh trùng xâm lấn trực tiếp buồng tử cung), tiến hành mỏng niêm mạc tử cung (không thuận lợi cho phôi tiến hành tổ). Do vậy nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày quá nhiều , không đúng liều hoặc chỉ dẫn thì cũng rất Nhìn thấy thể tiến hành cho một vài nang noãn của buồng trứng không phát triển và tử cung teo đi.


nhằm thuốc tránh thai hàng ngày trở thành một biện pháp công hiệu , an toàn, và không phải đối mặt với xu hướng trên, khi sử dụng thuốc chị em phụ nữ nên lưu ý nhiều vấn đề như:


-Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định sử dụng bất cứ một biện pháp tránh cái thai nào.

-Trong thời gian sử dụng thuốc nếu thấy bản thân gặp nhiều dấu hiệu bất thường nên vào gặp bác sĩ nhằm mục đích là được phát hiện và giải đáp .

- Vì là thuốc cho nên đều Có 2 mặt, bên cạnh mặt tốt cũng Xuất hiện những tác dụng phụ kèm theo Vì vậy bạn chỉ nên uống khoảng 6 tháng rồi ngừng một thời gian để có thể thân thể được nghỉ ngơi. Trong thời gian này, bạn Xuất hiện thể dùng một vài biện pháp tránh cái thai khác như: sử dụng bao cao su hoặc tính ngày rụng trứng…

- với bệnh nhân đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, nên tập thói quen chuẩn đoán sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần: Xét nghiệm chức năng gan, thận, đường huyết, đo điện tim, đo huyết áp , xét nghiệm tế bào cổ tử cung, siêu âm phụ khoa… trong quá trình dùng thuốc. Nếu thân thể Có những triệu chứng bất thường thì nên dừng thuốc và chuyển sang biện pháp tránh thai khác.

Trên đây là các giải đáp của một vài bác sỹ chuyên khoa, phòng tìm ra Đa khoa Quốc tế HCM. Trong trường hợp bạn đang băn khoăn không hiểu nên lựa chọn biện pháp tránh bào thai nào cho phù hợp và công hiệu với cơ địa của mình, bạn Có thể lên Đa khoa Quốc tế HCM nhằm được một vài bác sỹ , chuyên gia y tế tay nghề giỏi , giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám , và trả lời .

View more random threads: