Khi trẻ lên 5 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu quá trình phát triển cơ thể đồng bộ. Do đó việc tìm hiểu bí quyết tăng cân cho bé 5 tuổi trở nên cần thiết.
Truy tìm thủ phạm khiến bé chậm tăng cân
Dù đã thử nhiều cách giúp trẻ tăng cân nhưng không hiệu quả, các phụ huynh nên đưa bé kiểm tra sức khỏe để biết rõ nguyên nhân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ chậm tăng cân, suy dinh dưỡng chủ yếu là do bệnh celiac (rối loạn tiêu hóa đường ruột), dị ứng với đồ ăn gây nên.
Truy tìm thủ phạm khiến bé chậm tăng cân
Dị ứng với thức ăn: Trường hợp này diễn ra phổ biến ở trẻ khi lên 5 tuổi. Biểu hiện rõ nét như: trẻ thường xuyên buồn nôn, chán ngán khi ngửi thấy mùi thức ăn. Để ngăn chặn tình trạng này bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn về cách ăn uống để tăng cân cho bé 5 tuổi.
Bệnh celiac hay còn gọi là rối loạn tiêu hóa đường ruột. Triệu chứng thường gặp là đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, đi tiểu nhiều lần…Nếu thấy con có những biểu hiện này mẹ nên đưa bé đến ngay các trung tâm y tế.
Việc truy tìm thủ phạm dẫn đến việc trẻ chậm lớn cũng là cách giúp bạn kịp thời ngăn chặn, tìm ra giải pháp hữu hiệu khôi phục cân nặng cho con.
Để tăng cân cho bé 5 tuổi hãy nạp calo đủ mỗi ngày
Việc ăn uống thất thường, dẫn đến tình trạng trẻ còi xương, thiếu chất, chậm tăng cân. Tình trạng này kéo dài dẫn đến việc thiếu hụt dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, khiến trẻ chậm tăng cân.

Để tăng cân cho bé 5 tuổi hãy nạp calo đủ mỗi ngày
Bài viết bạn quan tâm:
Mỗi ngày các mẹ phải cho trẻ ăn 5 bữa/ ngày, trong đó 3 bữa ăn chính, 2 bữa ăn phụ. Lượng calo tối thiểu để duy trì năng lượng cho trẻ là 1.500kcal/ngày. Mẹ có thể bổ sung nguồn năng lượng cho bé qua các thực phẩm giàu dinh dưỡng: khoai lang, bí đỏ, ngũ cốc, sức khỏe… Ngoài ra, để tăng cân cho bé 5 tuổi, bạn có thể bổ sung thêm cho cơ thể con bằng một số thực phẩm tăng cân, thuốc trợ cân uy tín trên thị trường.
Bổ sung thực phẩm lành mạnh
Nguyên tắc vàng giúp tăng cân cho bé 5 tuổi nằm ngay ở chế độ dinh dưỡng cho bé. Do đó các ông bố bà mẹ hãy thiết lập cho con tháp dinh dưỡng khoa học. Trong mỗi bữa ăn hằng ngày của trẻ, tuyệt đội không thể thiếu: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin, calo.
Bổ sung thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân
  • Thực phẩm giàu chất đạm như: cá hồi, tôm, cua, thịt bò…
  • Thực phẩm giàu calo gồm: bắp ngô, khoai lang, bí đỏ, rau đậu Hà Lan…
  • Trái cây giàu vitamin: chuối, đu đủ, cam, xoài, hồng xiêm.
  • Chất bột: cơm trắng, bột ngũ cốc…
  • Chất béo: dầu mè, đậu nành, lạc…

Để tăng cân cho trẻ 5 tuổi, các phụ huynh nên dành sự quan tâm đặc biệt ở chế độ dinh dưỡng, ăn uống của con. Nếu trẻ chậm tăng cân, kèm theo các biểu hiện còi xương, chậm lớn, hãy đưa bé đến ngay các trung tâm y tế để được tư vấn, chữa trị kịp thời.