Hàng ngày chắc hẳn các bạn cũng hay dùng sữa rửa mặt loại dịu nhẹ để vệ sinh da 2 lần/ngày vào sáng và tối. Nhưng không hẳn ai cũng biết chế biến mặt nạ tinh bột nghệ, sữa chua để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng chúng để đắp mặt hàng tuần. Công thức chế biến mặt nạ trị mụn bằng tinh bột nghệ và sữa chua khá đơn giản:
Thành phần gồm có:
- 1 phần sữa chua không đường (sữa chua mua về nên để trong ngăn mát tủ lạnh)

- 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ nguyên chất

Một số vật dụng cần thiết như:

- Một bát sạch để trộn hỗn hợp và thìa để khuấy tan

- Một lọ thủy tinh tiệt trùng dùng để lưu trữ nếu bạn lười không muốn ngày nào cũng phải trộn.
Cách làm:
- Cho sữa chua, mật ong và bột nghệ với tỉ lệ như trên và trộn chúng trong một chiếc bát sạch. Sau đó khuấy cho đến khi chúng thành một hỗn hợp mịn. Lúc này hãy cho hỗn hợp trên vào bình và để chúng trong ngăn mát tủ lạnh.
Tôi đã kiên trì đắp mặt nạ nghệ sữa chua 3 lần/tuần, mỗi lần kéo dài 15 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm. Hương thơm dịu nhẹ của sữa chua và nghệ giúp tôi thư giãn trong quá trình đắp mặt.
Sau một tháng áp dụng phương pháp này, da tôi trở lên mềm mịn giàu sức sống. Mụn trên mặt giảm rõ rệt và không để lại vết thâm, tôi hạnh phúc lắm và thích soi mình trong gương hàng ngày.

Đối với những chị em có làn da mụn, có thể áp dụng phương pháp trị mụn từ tinh bột nghệ sữa chua để tạm biệt mụn nhé! Tôi đã thành công và chúc chị em cũng sẽ sở hữu làn da mịn màng với cách trị mụn bằng tinh bột nghệ và sữa chua nhé!

View more random threads: