Sửa LG Tại Hà Nội Michael Brooks nghe một câu chuyện tanh
Thứ Năm ngày 18 Tháng 11 năm 1999 02.02 giờ
Xem thêm các tùy chọn chia sẻ
cổ phiếu
0
Nói chung, có an toàn với số lượng. Nếu bạn muốn tránh bị ăn thịt, nó là tốt nhất để theo đám đông: nó hoạt động cho bầy cá, những đàn linh dương đầu bò và bầy châu chấu. Nó không làm việc, tuy nhiên nếu bạn là sinh vật phù du và động vật ăn thịt của bạn là một họ cá tầm thìa.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature cho thấy rằng họ cá tầm thìa sử dụng tiếng ồn điện từ sinh vật phù du (một đàn sinh vật nhỏ bé gọi là bo bo) để tăng tín hiệu từ một nạn nhân cá nhân. Trong một số trường hợp lừa này cho phép các cá tăng gấp ba lần khoảng radar săn bắn của nó.

Khi một milimet dài bo bo - của họ cá tầm thìa nguồn duy nhất của thực phẩm - bơi qua sông Missouri cử động cơ của nó tạo nhỏ, tín hiệu điện lặp đi lặp lại.

Các họ cá tầm thìa là gần như bị mù nhưng có một ăng-ten dài - giống như một đài phát thanh trên không - trong mõm của nó mà chọn các tín hiệu điện: nó là như vậy nhạy cảm mà nó có thể siêu phàm vị trí và tốc độ chuyển động của một bo bo duy nhất vài cm đi.

Ngoài khoảng cách này, tín hiệu của bo bo là gần như không thể nhận thấy - cho đến khi họ được thúc đẩy bởi đồng hành của nó. Frank Moss, David Russell và Lon Wilkens của các trường đại học Missouri ở St Louis đã nghiên cứu như thế nào khả năng nuôi dưỡng của thay đổi họ cá tầm thìa trong sự hiện diện của các tín hiệu điện thêm. Với một bo bo giữ bên ngoài phạm vi phát hiện của họ cá tầm thìa, họ gọi là "cộng hưởng ngẫu nhiên", một hiện tượng mà các tín hiệu yếu có thể được phát hiện dễ dàng hơn nếu họ được tắm trong tiếng ồn gần như không thể nhận thấy. Các nhà nghiên cứu nhận thấy họ có thể làm tăng đáng kể phạm vi phát hiện của họ cá tầm thìa nếu họ đặt một lượng nhỏ nhưng cụ thể của tiếng ồn điện vào trong nước.

Đặt một điện cực bên cạnh một đám mây phiêu sinh vật khẳng định nghi ngờ của nhóm nghiên cứu về những gì xảy ra trong tự nhiên: các điện cực ghi lại các tín hiệu lộn xộn như tiếng ồn chính xác ở mức mà có nhất giúp họ cá tầm thìa phát hiện tín hiệu một bo bo duy nhất.

Quảng cáo

Các họ cá tầm thìa đã phát triển được một cách hoàn hảo "điều chỉnh trong" để phong trào sinh vật phù du: các tín hiệu bơi lội xảy ra ở tần số nơi ăng ten của nó là nhạy cảm nhất, và tiếng ồn từ một đám mây vật phù du là chỉ số tiền phải thúc đẩy một tín hiệu đặc biệt, cho phép họ cá tầm thìa để di chuyển trong cho giết.

Họ cá tầm thìa ăn chỉ bo bo duy nhất cho đến khi họ về một năm cũ, vì vậy phương pháp ăn này có tuổi thọ hạn chế. Một khi chúng đạt đến tuổi trưởng thành, con cá trở thành ăn bằng cách lọc, bơi lội xung quanh với miệng mở để nuốt những đám mây của sinh vật phù du. Moss tin rằng, mặc dù, rằng họ vẫn có thể sử dụng một thủ thuật tương tự. "Nó chắc chắn có vẻ hợp lý rằng một con cá trưởng thành sẽ sử dụng cộng hưởng ngẫu nhiên để phát hiện một đám mây xa xôi trên ngưỡng phát hiện," ông nói.

Moss đầu tiên phát hiện sử dụng chất của cộng hưởng ngẫu nhiên vào năm 1993, khi ông phát hiện ra rằng tôm càng bất ổn nước sử dụng để nâng cao độ nhạy cảm của họ với cách tiếp cận của kẻ săn mồi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số con ếch sử dụng chuyển động ngẫu nhiên của các tế bào tóc để cải thiện thính giác của mình. "Điều này là rất thú vị, vì nó liên kết cộng hưởng ngẫu nhiên để một đặc điểm tiến hóa sự sống còn," Moss nói. Bây giờ, ông tin rằng, đội Missouri đã phát hiện ra một ví dụ khác.

Công việc Missouri được tài trợ bởi Hải quân Mỹ, mà muốn tàu ngầm của nó để có những kỹ năng của họ cá tầm thìa. "Họ đang quan tâm trong bất kỳ hệ thống sinh học hoặc cơ học có thể phát hiện các tín hiệu yếu dưới nước - họ muốn phát hiện một tàu ngầm từ một nửa chiều trên toàn thế giới," Moss nói.

Đó là chưa rõ ràng, ông nói, cho dù cộng hưởng ngẫu nhiên bao giờ sẽ được sử dụng cho hải quân. Nhưng nó đang nhận được nhiều sự chú ý trên đất khô. Moss đã được cộng tác với các nhà nghiên cứu y tế, thêm tiếng ồn với các tín hiệu thần kinh của con người. Kết quả sơ bộ cho thấy, ý thức liên lạc có thể được cải thiện; những người đã bị mất cảm giác qua một cơn đột quỵ, hoặc nhận cuộc ghép da, có thể một ngày nào đó được nối với tín hiệu điện ở mức độ thấp để có được cảm giác xúc giác của họ được phục hồi. bệnh nhân bị liệt cũng được nhận bổ sung nhỏ của tiếng ồn để giúp tay chân của họ đáp ứng với các lệnh từ não bộ. Những người đã nhận được thay khớp thường phàn nàn vì thiếu cảm giác ở khớp, và cộng hưởng ngẫu nhiên đã được áp dụng cho vấn đề này. "Bạn có thể cải thiện đáng kể cảm giác chung bằng cách thêm một số tiếng ồn," Russell nói. "Có chắc chắn sẽ được ứng dụng y tế cho việc này."
Sửa Chữa Ipad Tại Hà Nội
http://hocsuachuadienthoai.net/sua-chua-ipad/
Sửa Chữa Iphone Tại Hà Nội
http://hocsuachuadienthoai.net/sua-chua-iphone/
Sửa Chữa Điện Thoại LG Tại Hà Nội
http://hocsuachuadienthoai.net/sua-chua-dien-thoai-lg/