Sau khi tìm hiểu các phương pháp để cải thiện mắt một mí của mình, tôi dự định lựa chọn phương pháp nhấn mí không phẫu thuật tại Thu Cúc. Nhưng bạn bè và đồng nghiệp lại khuyên với trường hợp mắt của tôi thì nên chọn phương pháp cắt mí sẽ phù hợp hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về các trường hợp áp dụng đối với hai phương pháp này.

Nhấn mí không phẫu thuật

Chào bạn Kim Nga, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Để có thể lựa chọn giữa phương pháp nhấn mí không phẫu thuật và cắt mí, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phương pháp này.

Tại Thu Cúc, nhấn mí không phẫu thuật chính là phương pháp bấm mí Hàn Quốc. Đây là thủ thuật đơn giản, không cần phẫu thuật, không cần rạch da và hạn chế xâm lấn một cách tối đa. Ở phương pháp này, sau khi xác định nếp gấp mí, bác sĩ sẽ tạo liên kết cơ nâng mi và da mí mắt bằng dụng cụ chuyên dụng. Còn đối với phương pháp cắt mí mắt, bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ ở mí trên, luồn chỉ và tạo nếp gấp mí mới. Xét về mức độ an toàn và thẩm mỹ, hai phương pháp này đều có ưu điểm và hiệu quả như nhau, không sưng đau kéo dài và không xâm lấn với đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên.

Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Phương pháp nhấn mí không phẫu thuật được chỉ định nếu mắt bạn không có da chùng, da thừa hay bọng mỡ và chưa có dấu hiệu lão hóa. Còn nếu mắt bạn có một trong những vấn đề trên thì sẽ được chỉ định cắt mí.
Lựa chọn phương pháp nhấn mí không phẫu thuật hay cắt mí cần có sự thăm khám và kiểm tra cụ thể. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và tư vấn miễn phí cho bạn.