Cấy ghép răng implant là giải pháp hoàn hảo và tiên tiến nhất trong giới nha khoa hiện đại để điều chỉnh và phục hình tình trạng mất răng, mất nhiều răng, răng hư cho bạn. Chăm sóc răng miệng trước phẫu thuật và sau cấy ghép Implant là điều quan trọng bạn nên đặc biệt lưu ý để giữ gìn hàm răng khỏe và sáng bóng trong sinh hoạt hàng ngày. Lưu ý khi chăm sóc sau Implant răng.


Ăn uống trước và sau phẫu thuật Implant

Thức ăn mềm và lỏng là thứ bạn nên chọn trong ngày thực hiện Implant răng.

Khi phẫu thuật xong, bạn cũng cần tránh uống hoặc ăn chất lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên bởi nó sẽ làm răng bạn đau nhức, giảm hiệu quả phẫu thuật.

Một điểm lưu ý khác, bạn cũng cần tránh sử dụng ống hút bởi chuyển động của cơ miệng trong hoạt động này rất dễ gây ra chảu máu răng, tổn thương cho hàm răng của bạn.

Uống nước nhiều trong thời gian này rất quan trọng để giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau nhức sau phẫu thuật, giúp bạn phục hồi nhanh.

Vệ sinh răng sau phẫu thuật cấy ghép Implant răng như thế nào?

Trong sinh hoạt hàng ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn chính là thói quen tốt để làm sạch răng và giữ gìn hàm răng sạch và khỏe. Chỉ nha khoa hoàn toàn an toàn, vệ sinh, làm sạch vị trí cấy ghép răng về cả mặt trong, sau, và trước của trụ được cấy ghép implant.

Bạn cần tránh đánh răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên để tránh tổn thương cho răng mới phẫu thuật, thay vào đó, nước súc miệng sẽ rất hiệu quả để làm sạch và giữ vệ sinh răng miệng.

Việc chăm sóc răng cấy ghép Implant cần có bàn chải có đầu lông riêng biệt, chỉ tơ có đầu cứng để luôn bên dưới cổ răng.

Hoạt động sau phẫu thuật cấy ghép răng Implant cần lưu ý điều gì?

Điều quan trọng nhất, bạn cần duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần, hạn chế tối đa rượu hay thuốc lá, là những thứ gây hại cho răng.

Tránh hút thuốc cho đến khi vết thương đã lành. Việc chườm nước đá được bọc trong chiếc khăn sẽ có tác dụng tốt để giảm sưng.
Bạn cần sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả phẫu thuật tốt nhất.


Nếu có dấu hiệu bất thường bạn nên làm gì?

Sau khi phẫu thuật cấy ghép răng Implant, nếu trong vòng 1 tuần sau đó, vùng răng cấy ghép Implant bị chảy máu, sưng phồng hay đau nhức, tái khám lại bác sĩ là điều cần thiết nhất để loại bỏ những dấu hiệu này.

Cấy ghép răng theo kỹ thuật Implant hiệu quả cao, tuy vậy nó đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ có điều kiện tốt để thực hiện kỹ thuật tiên tiến này. Nha khoa Đăng Lưu, một trong những trung tâm cấy ghép implant tốt nhất tại Sài Gòn thực hiện thành công các ca cấy ghép Implant với máy móc tiên tiến và đội ngũ bác sĩ lành nghề. Bác sỹ Nguyễn Quang Tiến, tu nghiệp Implant UCLA 2006, niềng răng POS (California) 2006 -2010, Implant cao cấp ĐH NewYork 2009 -2010, cao học ĐH Y khoa Quốc tế Münster khóa 2013-2014 ( Đức) và BS. Quý Thu , BS. Chí Hiếu , BS. Tô Quốc Quyền Ngân, BS. Nguyễn Minh Tấn với trên 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa… cùng với máy móc hiện đại có thể đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật của bạn theo tiêu chí: tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Nguồn bài viết: Lưu ý chăm sóc sau implant răng lấy tại: rangsucercon.com

View more random threads: