lúc hoả thiến xảy ra máy bơm chữa cháy cần phải sẵn sàng hoạt động thấp để bảo đảm giai đoạn cứu hoả. một số đơn vị lúc lắp đặt máy bơm chữa cháy thì ko để ý đến bảo dưỡng bảo trì định kỳ, khi hỏa hoạn xảy ra thì máy bị hỏng, gây ra những hậu quả khôn lường. Dưới đây là 1 số sự cố thường gặp ở máy bơm chữa cháy, cứu hỏa để các bạn chú ý và cách giải quyết.
  • Bình đựng nhiên liệu và 1 số chi tiết bị gỉ sét


Bình đựng nhiên liệu sau 1 thời kì dài tiêu dùng mà không vệ sinh, bảo trì dẫn đến tình trạng bị gỉ sét. những cặn gỉ sét này bị rớt xuống bình cất nhiên liệu theo các con phố dẫn nhiên liệu đến buồng đốt gây tắt nghẽn. Điều này dễ làm động cơ của máy nổ không đều, khó nổ khi phát động.

Sau 1 thời gian dùng, ví như bạn để máy bơm ngoài trời không bưng bít kín hoặc không thẳng tuột bảo dưỡng, những chi tiết máy bị mưa nắng gây rỉ sét, nòng máy do lâu ngày ko vận hành kiểm tra dẫn tới bó cứng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất khiến cho việc của máy.

Nước bơm nhiễm phèn, trong thời kỳ hoạt động lâu ngày đóng thành từng mảng lớn gây cản trở mẫu nước lưu thông, gây ngăn cản cánh bơm trong đầu bơm.

2 Máy xả – hút kém

Luppe bị rác cặn gây tắt nghẽn lúc hút, 1 số đất cát nhỏ chạy vào con đường hút kéo lên đầu bơm đọng lại trong đầu bơm gây kẹt cánh quạt bơm khi hoạt động, ảnh hưởng tới bạc đạn và làm cho hư hoặc giảm tuổi thọ của đầu bơm và bạc đạn.

Máy bơm cứu hỏa hút nước kém mang thể do bộ lọc bị tắc bởi bụi bẩn, đầu hút quá cao, lọc hút bị tắc bởi bụi hoặc tấm nhựa,.. do ống hút gần bề mặt nước.

Máy bơm cứu hỏa xả nước kém với thể do chiều cao hút quá cao, ống hút quá dài, bộ lọc bị tắc hoặc kết nối giữa máy bơm và ốn hút lỏng lẻo. không những thế, sở hữu thể do van xả xử lý được mở có 1 nửa, cánh bơm bị tắc bởi bụi bẩn hoặc bùn, bánh công tác bị biến dạng hoặc bu lông gắn vỏ bơm bị lỏng.
Cần rà soát, bảo dưỡng định kỳ Máy bơm chữa cháy bằng xăng
  • Máy bị hở bạc, ra khói phổ quát, cốt máy bị bó cứng

Trong quá trình sử dụng máy bơm chữa cháy mà không bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, ko thay nhớt, tra dầu mỡ, vệ sinh thiết bị dẫn đến một số bộ phận của máy bơm bị mài mòn (nhất là bạc đạn). Điều này gây mất trung tâm của cốt máy, trục bơm dẫn đến mài mòn những đồ vật đi kèm, gây tiếng ồn do ma sát giữa bạc đạn và cốt máy. Sau 1 thời gian dùng, cốt máy sở hữu thể bị bó cứng.

Sau một thời kì dài hoạt động, dầu nhớt trong máy ko còn nhờn, các chi tiết máy bắt đầu bị ma sát lúc hoạt động dẫn đến mài mòn, các cặn kim khí li ti được tạo ra do sự mài mòn của những thiết bị lắng đọng và di chuyển trong động cơ gây nên sự ma sát rất cao dẫn đến những chi tiết máy hot hơn.

Sau một thời gian dài vận hành thì bạc máy bơm bị hở, không còn độ kín như trước, pittong bị cặn bám, dẫn đến máy khó nổ, hoặc nổ ra phổ quát khói đen hoặc trắng.
  • 1 số phòng ban bị hỏng

các chi tiết máy bugi, dây dẫn, lọc nhiên liệu, IC….sau 1 thời gian dùng mang thể bị hỏng hóc. giả dụ cần phải thay thế mới để bảo đảm hiệu quả dùng, hiệu suất hoạt động của máy bơm chữa cháy.

một số máy bơm chữa cháy sở hữu bộ hút chân không. Bộ hút chân ko này thường hay dùng khi cần hút chân không trong tuyến phố ống để trục đường ống luppe tiện lợi hút nước lên, nhưng trong quá trình dùng nước cất đầy khoang đầu bơm và luôn sẵn sàng như thế dẫn đến phòng ban này hầu như bị quên lãng ko sử dụng nên hay bị bó cứng hoặc rỉ sét. Trong công đoạn tiêu dùng trong khoảng thời gian dài ko bảo dưỡng cũng dẫn tới tình trạng bộ hút chân ko bị rơ, hỏng hóc cần phải thay lá đồng, làm cho lại cốt của bộ hút chân không.

Lưu ý: kiểm tra, bảo dưỡng máy định kì

người dùng nên thường đề xuất kiểm tra thẳng băng máy bơm chữa cháy định kỳ, ví như với sự cố xảy ra thì khắc phục kịp thời.

bộc trực vận hành máy bơm chữa cháy, cứu hỏa để tránh các trang bị bị bó cứng, các chi tiết bị gỉ sét.

Bảo trì, bảo dưỡng máy định kì.

Hi vẳng bài viết trên với thể giúp người mua biết được sự cố của máy bơm cứu hỏa để với cách thức khắc phục kịp thời.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : Máy bơm chữa cháy Mitsuky

Địa chỉ: 837 Đường 3/2 Phường 7 Quận 11
Điện thoại: 08 6264 3015 - Fax: 08 6264 3087
Hotline: 090 637 7952
Web site máy bơm phòng cháy chữa cháy : maybomnuocpccc.vn