Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

Thong tin ho so giay to lam visa di du hoc My?

Sẽ có những ý kiến khác nhau về việc du học Mỹ. Nhưng phần lớn trong mắt mọi người, USA vốn dĩ là 01 nước lớn từ xưa đến giờ và mọi thứ tốt đẹp nhất đang chờ đón họ. Không chỉ riêng các học sinh thế giới, với các học viên Việt Nam cũng vậy. Minh chứng rõ nhất là trong nhiều năm qua, nền giáo dục đào tạo USA chưa bao giờ mang tỷ lệ giảm mà thậm chí đang là tâm điểm ngày 01 được nhiều các em sinh viên quốc tế quan tâm. Mặc dù sự trở ngại lớn nhất của chúng ta rất lo lắng về thông tin hồ sơ giấy tờ làm visa đi du học Mỹ bao gồm những gì? Có người thân ở ngay Hoa Kỳ có đi được không và có nên khai người thân không? Hay có những lỗi nào khiến cho việc visa visa du học USA bị từ chối? Tất cả thắc mắc trên sẽ vô cùng đơn giản sau khi bạn tìm hiểu sau đây cùng những chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương các bạn nhé!

Câu Hỏi: Em là Lâm Thanh Thủy, quê em ngay ở Hà Tĩnh. Em được bạn em ở tại USA giới thiệu khá nhiều về công ty Tân Đại Dương này vì ngày xưa bạn em cũng từng làm hồ sơ đi du học Hoa Kỳ tại đây. Em có nghe nói, Hà Tĩnh là nơi không dễ dàng đậu visa. Không biết thông tin đó có đúng không anh? Và em có thể đi Mỹ được không , em cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Lâm Thanh Thủy, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình…Trước đây có thông tin cho rằng, du học sinh ngay các tỉnh này sang USA có nhiều trường hợp bỏ học và đi làm, cũng như định cư trái phép. Do vậy , có 01 khoảng thời gian lãnh sự khá khắt khe khi kiểm chứng hồ sơ cũng như phỏng vấn tỉ mỉ hơn đối với những đương đơn ở các tỉnh này. Đối với du học Mỹ, miễn chúng ta có thể chứng minh và làm thuyết phục được lãnh sự về khả năng chi trả cho quá trình học tập cũng như có kế hoạch học tập rõ ràng thì đều có thể có cơ hội nắm lấy tấm visa 1 cách dễ dàng bạn nhé. Và cụ thể là công ty Tân Đại Dương đã gặp rất nhiều trường hợp giống bạn, và họ đã có thể làm được điều đó. Tương tự vậy, trường hợp của bạn nếu đáp ứng đủ yêu cầu của lãnh sự quán Mỹ đưa ra thì bạn hoàn toàn có thể có cơ hội xin được visa.

Điều cần thiết cho việc xin visa du học USA là bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

- Giấy tờ học tập: Bằng cấp, học bạ hay bảng điểm

- Giấy tờ nhân thân: giấy khai sanh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh

- Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hay giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

Các bước tiếp theo:

- Khi bạn được các trường đại hay trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.

- Hoàn tất xong mẫu đơn DS-160 và đóng mức phí xin visa

- Đóng chi phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là 1 hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến USA (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ngay Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Hoa Kỳ qua SEVIS.

Thủ tục nộp đơn xin visa du học Hoa Kỳ diễn ra như thế nào?

Bước 01. Trường hoặc trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn các học viên không định cư (mẫu I-20 dành cho học sinh visa F-1 hay mẫu DS-2019 cho các học sinh visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.

Bước 2. Cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học USA và trả 1 số phí cần thiết. Visa sinh viên có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa khách trao đổi có thể được nhận bất cứ lúc nào trước ngày ghi trên mẫu DS-2019. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt.

Thông tin hồ sơ giấy tờ làm visa đi du học Mỹ?

Tham khảo các bí quyết của các du học sinh khác đã đậu visa du học Mỹ chia sẻ, các bạn xem nhanh tại đây:https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D

Câu Hỏi: Xin chào anh Bảo Anh, tôi tên Trương Vĩ Đan. Tôi có một người em ruột năm nay 18 tuổi, nay gia đình tôi muốn cho em trai tôi du học ngay tại USA vì có người thân là bà ngoại bên đó. Cả gia đình tôi đã có giấy định cư cách đây 13 năm. Nhưng không có tên em trai tôi , vậy cho tôi được hỏi là nếu em tôi đi du học thì có bị ảnh hưởng gì không? Và có nên khai người thân bên đó không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Vĩ Đan. Theo như bạn trình bày thì em của bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa du học USA bình thường bạn nhé. Còn tỷ lệ đậu tất nhiên sẽ không cao bằng những bạn gia đình không có giấy định cư. Bởi nguyên do là lãnh sự quán USA sẽ rất nghi ngờ và đánh vào hồ sơ bạn về vấn đề này, rằng bạn sẽ tìm cách ở lại cùng người thân bên đó. Cách giải quyết cho vấn đề này đó là các bạn có thể trình bày ý định kép, cụ thể là trước mắt các bạn chỉ đi trong một thời gian ngắn nhưng sau này có thể sẽ có ý muốn định cư ở tại USA. Tiếp theo, phải chứng minh được, dù cho có người thân ngay ở USA nhưng bạn và gia đình vẫn có đủ số tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt bên USA, kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với trình độ bản thân, kế hoạch tương lai sẽ làm gì ở đâu…

Về việc bạn có nên khai người thân trong hồ sơ xin visa du học Mỹ không thì Theo như Trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ có thông tin rằng :“Việc có người thân tại Mỹ không phải là yếu tố bất lợi cho việc xin visa vào nước này. Dù vậy, trong phần điền đơn DS-160, đương đơn phải liệt kê mọi mối liên hệ với người thân hoặc là bạn bè ngay ở Mỹ. Việc giấu giếm hay khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho đương đơn vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại ở ngay trái phép”.

Bạn có thể nắm bắt những thông tin này và hoàn thành xong hồ sơ của bản thân thật tốt nhé!

Mọi thắc mắc và cần tìm hiểu thêm về Thông tin hồ sơ giấy tờ làm visa đi du học Mỹ? Các bạn có thể liên hệ qua hotline : ((08)38382080 – (08)38484879 (trong giờ hành chính ) để được các tư vấn viên của Tân Đại Dương hỗ trợ cho các bạn nhé!

Câu Hỏi : Em xin chào anh Nguyễn Bảo Anh, em tên Nguyễn Khả Ái. Em năm nay 20 tuổi, tháng vừa rồi em có đi phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ nhưng đã bị rớt. Em được 01 người giới thiệu về công ty của anh. Sau khi rớt em thấy rất sốc, vì họ không cho em biết cụ thể về nguyên do tại sao từ chối cấp visa. Nay anh có thể cho em biết những nguyên do tại sao nào mà khiến em bị rớt visa vậy anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Xin chào em Khả Ái! Vấn đề bạn mắc phải khi đi phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ là 1 vấn đề chung của hầu như những ai đi phỏng vấn xin visa đi USA. Nhiệm vụ của lãnh sự là họ không được quyền nói ra điểm yếu hay lỗi gì đó mà họ đánh rớt bạn. Và riêng chúng ta khi bị như vậy, thì chúng ta cần xem xét lại các phần sau đây để rút kinh nghiệm cho lần phỏng vấn xin visa sau và đạt được kết quả tốt đẹp hơn.

Những nguyên do vì sao bị đánh rớt visa:

1.Không đủ trình độ ngoại ngữ để đối đáp những câu hỏi của lãnh sự khi được hỏi về vấn đề tài chính, học tâp, người thân…

2. Chọn lựa trường không đúng với trình độ và năng lực của chính bản thân.

3. Ngành học được lựa chọn du học ngay tại Hoa Kỳ không thích hợp và mang tính logic với ngành học hiện tại ngay tại VN.

4. Không biết gì về kế hoạch học tập cũng như trường mà chính bản thân mình sắp sang học

5. Điểm học tập của các chương trình trước đây ngay VN không tốt.

6. Chứng minh tài chính không đủ hay không rõ ràng về các khoản tiền của người hỗ trợ tài chánh

7. Tâm lý không tốt do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin

8. Vận may rủi (Hãy luôn nhớ rằng đi xin visa tại đâu cũng có yếu tố hên xui trong đó dù ít hay nhiều)

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về các trường, cập nhật đời sống, chia sẻ của các bạn đã từng làm hồ sơ du học bằng cách truy cập Fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc trang web: duhocmy.info

Bài xem thêm: Du học Mỹ nên chọn cao đẳng Cộng đồng hay đại học?

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

Tell: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

Tell: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ BA CHI NHÁNH NGAY HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY TẠI HN