Viêm nha chu là bệnh lý về sức khỏe răng miệng, có liên quan trực tiếp đến mô nâng đỡ quanh chân răng.Tác hại của viêm nha chu bao gồm bệnh của nướu và các bệnh lý phá hủy mô nâng đỡ sâu bên dưới nướu, nặng hơn là có thể gây mất răng. Viêm nha chu thường có nhiều biểu hiện qua hai giai đoạn chính, viêm nướu và viêm nha chu.


Tác hại của viêm nha chu

Chảy máu chân răng, sưng răng

Khi bạn quan sát thấy răng của bạn có vấn đề về nướu, nướu đổi màu sang màu đỏ thẫm hoặc tím so với bình thường. Không chỉ vậy, nướu bị sưng, dễ chảy máu khi chải răng, có cảm giác đau nhẹ khi ăn hoặc sinh hoạt, bạn nên nghĩ đến khả năng viêm nướu.

Có nguy cơ mất răng

Nếu điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu sẽ rất chóng khỏi, còn nếu chậm trễ, sẽ dẫn đến viêm nha chu. Viêm nha chu có biểu hiện chảy máu nướu khi chải răng, nướu đỏ, sưng, tách ra khỏi răng, hơi thở hôi dai dẳng, thậm chí có mủ hoặc có mủ chảy ra ở giữa răng và nướu ở vùng cổ răng, nặng hơn là phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, lệch răng, lung lay răng.


Gây hôi miệng

Viêm nha chu hình thành do răng viêm nhiễm và vi khuẩn, vì vậy rất dễ gây hôi miệng. Ở tình trạng nặng, sẽ có mùi hôi thối, khiến cho bạn mất tự tin nghiêm trọng trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, bênh còn có thể dẫn đến biến chứng như đau vùng thái dương, bệnh dạ dày.

Chính vì những tác hại của viêm nha chu, nên khám răng miệng định kỳ là rất cần thiết. Và nếu bị viêm nha chu, bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được lên phác đồ điều trị kịp thời vì lợi ích cuộc sống của bạn.

Một số vấn đề khác có thể bạn quan tâm:

niềng răng giá bao nhiêu có đắt lắm không?

Niềng răng hô nướu được thực hiện như thế nào?


Nguồn bài viết: Tác hại của viêm nha chu lấy tại: rangsucercon.com