Đau dạ dày nên ăn gì?

bình thường phần đông các người bị bệnh đau bao tử thường rất quan tâm tới vấn đề ăn uống do những cơn đau xuất hiện và hành hạ họ mỗi lúc ăn phải những thức ăn ko thấp cho dạ dày. Chính vì thế để hỗ trợ rẻ cho việc điều trị bệnh đau dạ dày hay giúp giảm các triệu chứng đau do bệnh gây ra người bị bệnh đau bao tử nên ăn các thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa như:

– Cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão… trong ấy sử dụng những thức ăn khiến cho bằng bột mỳ là thấp nhất. Do những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại với chất kiềm, với tác dụng làm bão hòa axít trong bao tử.
Thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày

– Nên ăn thức ăn giảm tiết axit dịch vị: cải bắp, đậu, bí ngô, cà rốt, hành lá, chất ngọt (mật ong, đường, bánh quy), dầu thực vật (các cái dầu được chế biến từ những loại hạt: dầu hướng dương, dầu vừng, dầu hạt cải, dầu đậu nành…).

– Thức ăn trung hòa axit dịch vị, làm cho lành chỗ loét: sữa, trứng, giết mổ nạc, cá, tôm, rau củ non, đặc thù họ cải (cải bắp, củ cải, rau cải…), gừng, chuối, dưa hấu, dưa leo, thốt nốt…

– Thức ăn kiểm soát an ninh niêm mạc bao tử thấm dịch vị: sắn, gạo nếp, bột sắn, bánh mì, bánh quy…

– lúc ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai với thể tăng thêm sự bài tiết của nước miếng, nước bọt với tác dụng giảm axít và bão hòa axít sở hữu trong dạ dày.

Minh Hưng shop chuyên cung cấp : viên nghệ - tinh bot nghe tri mun
Địa chỉ: 23 , ngõ số 4 , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an
Web site : minhhungshop.com
Điện thoại: 0165.252.4688