Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được các báo nước ngoài bánh gối giới thiệu là một trong các món ăn tuyến phố xã ngon nhất thế giới. không những thế còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat (Ấn Độ).


Chuyên trang du lịch The Guardian miêu tả, tại Việt Nam ổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ dòng bánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê, sau Đó nhồi giết mổ, rau ngâm chua, rau sống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay.

"Một điều bí ẩn mà ko mấy người biết là món sandwich ngon nhất toàn cầu ko phải được tậu thấy ở thị thành Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam", bài báo viết.

Xét về cội nguồn, bánh mì Việt Nam là sản phẩm giao lưu hóa ẩm thực của đa dạng quốc gia. chả hạn dòng bánh mì nướng rất giống mang những dòng bánh mì Pháp, khi mà thành phần nguyên liệu gồm xá xíu, giết lợn nguội lại sở hữu cỗi nguồn trong khoảng Trung Quốc. Riêng những mẫu thảo mộc và gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Giá trung bình của 1 ổ bánh mì khoảng 15.000 đồng.

Trong danh sách những món ăn đường thị trấn ngon nhất thế giới còn có: bánh mì ngon súp mì mohinga (Myanmar), daulat ki chaat (Ấn Độ), phat kaphrao (Thái Lan), bánh burek (Bosnia Herzegovina), bánh Tamales (Mexico)...