Ninh Bình với rất nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp cả về cảnh sắc cũng như ý nghĩa lịch sử, trở thành địa điểm được nhiều khách du lịch chọn lựa. dưới đây ta cùng tham khảo 1 số địa điểm tham quan tại Ninh Bình nhé.

Xem tiếp thông tin về các điểm du lịch ở ninh bình ở : https://www.vntrip.vn/cam-nang/du-li...-a-den-z-11030

Rừng cúc phương

Rừng quốc gia Cúc Phương cách trung tâm Hà Nội hơn 100km theo hướng tây nam, cách Ninh Bình 45 cây số về hướng Tây Bắc,thuộc tỉnh Ninh Bình. Tiếp giáp 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa vườn Cúc Phương rộng khoảng 25.000Ha. Khu rừng như một bảo tàng tự nhiên rộng lớn, nơi lưu trữ hệ động, thực vật trên núi đá vôi phong phú nhất ở VN. Đến vườn Cúc Phương, du khách sẽ được ngắm các cây lớn ngàn năm vô cùng to lớn.

Xem thêm tin tức về du lịch rừng cúc phương tại : https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/vuon-quoc-gia-cuc-phuong-11999

Du lịch Tuyệt Tình Cốc

Nằm ở mảnh đất cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) ,nép mình giữa lừng chừng núi động An Tiêm còn được mệnh danh là "thiên đường dưới hạ giới" cũng như còn được các bạn trẻ đặt tên là Tuyệt Tình Cốc VN. Địa hình đặc biệt đậm chất kiếm hiệp với cảnh quan kỳ bí, động Am Tiên được ví là một thế giới riêng biệt ẩn chứa nhiều sắc màu lịch sử quyến rũ bất kỳ người nào tới thăm. Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư cho rằng vua Đinh Tiên Hoàng đã chọn lựa nơi này để xây pháp trường, trừng trị kẻ có tội và nơi đây cũng là nơi thái hậu Dương Vân Nga tu hành tới cuối đời mình trên 1 ngôi chùa. Nằm ở lưng chừng núi, chặng đường di chuyển đến đây cũng hơi khó khăn, để lên đến động phải leo qua 205 bậc đá và vách núi. ở đây có tên khác là hang rồng bởi vì nhìn từ phía xa động có hình dáng giống như miệng con rồng. Nhiều nhũ đá giống hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen,cây tiền rủ xuống cùng các giọt nước.

Hang Múa

Nằm ngay dưới ngọn núi Múa, hang Múa thuộc khu quần thể du lịch địa phận tỉnh Ninh Bình. Khách du lịch sẽ được chìm đắm trong không gian thoáng đãng giữa trời đất cũng như sẽ được thả hồn vào quang cảnh dân dã lúc đến nơi này. Bạn sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh lúc tới Hang Múa. Qua 486 bậc thang đá, cũng như từ tầm nhìn đỉnh núi Múa chúng ta cũng được ngắm được tất cả vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với các cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh rờn. Ngoài ra, tại đây cũng chính là nơi các bạn tham quan cũng như chinh phục chính mình lúc trèo lên 486 thang đá. các bạn sẽ được đền bù khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại vùng Tam Cốc cùng những cánh đồng rộng lớn, bát ngát trải dài tới cuối chân trời sau khi kết thúc chặng trèo núi hơi vất vả.

Xem tiếp thông tin tham quan du lịch nóng hổi nhất tại : http://dulich.dantri.com.vn/